Sữa chua và nha đam là sự kết hợp tuyệt vời, sẽ giúp bạn giải nhiệt trong những ngày hè oi bức và đặc biệt cải thiện làn da của mình.
Cách làm sữa chua nha đam cực kỳ đơn giản bằng phương pháp thủ công hay bằng máy cũng sẽ là món ăn bổ dưỡng và đem lại làn da mịn màng cho chị em phụ nữ.
Sữa chua và nha đam là sự kết hợp tuyệt vời, sẽ giúp bạn giải nhiệt trong những ngày hè oi bức và đặc biệt cải thiện làn da của mình. Dưới đâychúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua nha đam tại nhà đơn giản, dễ thực hiện mà các mẹ, các chị nên dành thời gian tham khảo để giúp món ăn của mình ngon hơn mà không bị lỏng và nhớt.
1/ Nguyên liệu làm sữa chua nha đam tại nhà dễ tìm
1 lít sữa tươi không đường
200 gam sữa đặc (sữa hộp ông thọ)
1 hộp sữa chua cái (loại Vinamilk)
50 gam đường
1 nhánh nha đam
2/ Sơ chế nguyên liệu
Nha đam: cắt bỏ phần xanh, dùng dao lọc lấy phần trắng trong, ngâm với nước lạnh nhiều lần, sau đó thái nhỏ hình hạt lựu.
Lưu ý phần lõi nha đam thường rất nhớt nên các bạn cần làm sạch bằng các cách như sau:
– Ngâm nha đam và xả qua nước muối nhạt thật nhiều lần đến khi bớt nhớt.
– Sau khi đã xả qua nước muối ta cho nha đam vào nồi nước đun sôi chuẩn bị trước đó. Khuấy sơ và đợi khoảng 2-3 phút cho nước sôi trở lại rồi vớt ra và xả lại qua nước lạnh nhiều lần.
– Nha đam sau khi đã hết nhớt ta để ráo nước rồi đem đi ướp đường cho phù hợp với khẩu vị của người dùng rồi cho vào tủ lạnh.Tuy nhiên nha đam sẽ rỉ nước ra thêm nên bạn có thể cho thêm đá bào vào.
3/ cách làm sữa chua nha đam ngon tại nhà đơn giản
Cách 1:
Cách làm sữa chua nha đam này bao gồm 3 bước sau:
– Bước 1: trộn đều hỗn hợp gồm sữa đặc, đường và nước vào rồi tiến hành đun sôi cho đến khi sủi bọt.
– Bước 2: khi hỗn hợp trên đã đủ ấm tiếp theo ta cho nha đam vào đun đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội còn 40-50 độ C thì ta cho sữa chua vào.
– Bước 3: sau khi hỗn hợp sữa chua nha đam đã nguội ta tiến hành đong vào các lọ đựng sữa chua đã chuẩn bị sẵn trước đó. Sau khi ủ những hũ sữa chua này khoảng 6-8 tiếng ta tiến hành cho những hũ sữa chua này vào tủ lạnh cho mát và thưởng thức.
Lưu ý:
– Để làm sạch nhớt bạn phải ngâm nha đam với nước muối nhưng nhớ lưu ý đừng nên ngâm nha đam trong thời gian dài sẽ làm nha đam bị mặn.
– Để nha đam giòn ngon, không bị mềm xụp, khi nấu nha đam chị em nhớ đừng nấu chín quá lâu.
– Bạn nên để nha đam trong tủ lạnh cho nó đông cứng lại để món sữa chua nha đam được ngon hơn, nếu bạn lo lắng nó sẽ bị cứng như cục đá thì bạn cứ yên tâm bên trong hũ sữa đã có nha đam khi ăn sẽ cho ta cảm giác xộp xộp rất ngon.
Cách 2:
Với cách 2 này ta tiến hành gồm các bước sau:
Bước 1: ta cho sữa đặc ra tô sạch, khuấy đều với nước sôi cho tan.
Bước 2: kế đến ta cho sữa tươi vào và khuấy đều nhẹ nhàng, tiếp đo ta cho sữa chua cái vào khuấy cho tất cả hòa trộn vào nhau. Sau khi lượt hỗn hợp trên qua rây ta cho nha đam vào hòa chung.
Bước 3: rót hỗn hợp sữa nha đam vào các hủ thủy tinh hay nhựa nhỏ đều được. Xếp gọn các hủ này vào 1 nồi lớn có nắp.
Bước 4: chuẩn bị 1 bình nước sôi và để khoảng 7-10 phút cho nước bớt nóng ta đổ nước này vào nồi ngập khoảng 1/3 hũ sữa. Đậy nắp nồi lại, bật lò vi sóng trước đó cho đến 170 độ C khoảng 4 phút rồi tắt lò. Ta cho nồi đựng sữa vào để yên như thế trong khoảng 7-8 tiếng lấy ra bạn sẽ có ngay hũ sữa chua nha đam thơm ngon tuyệt vời.
Lưu ý:
– Lò nướng chỉ bật 1 lần duy nhất trong khoảng thời gian, đạt nhiệt độ nhất định rồi tắt.
– Khi khuấy sữa nên khuấy nhẹ nhàng và khuấy theo 1 chiều.
Thông qua 2 cách làm sữa chua nha đam này chúc các bạn sẽ có được những hũ sữa chua nha đam ngon mát để thưởng thức trong mùa hè nóng nực này.
Tố Nữ