Phòng khách được xem là không gian chính của ngôi nhà, ngoài việc bố trí phòng khách sao cho thật đẹp mắt và hợp với thời thế hiện nay, thì bên cạnh đó gia chủ tuổi Quý Tỵ cũng nên chú ý bố trí không gian phòng khách hợp với bản mệnh của mình. Việc bố trí phòng khách theo phong thuỷ không chỉ giúp tối đa hoá không gian sống mà còn giúp cuộc sống và công việc của Quý Tỵ thăng hoa, gặp nhiều may mắn hơn! Vậy thì cách bố trí như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tổng quan về người tuổi Quý Tỵ

  • Năm sinh dương lịch: 1953
  • Năm sinh âm lịch: Quý Tỵ
  • Quẻ mệnh: Khôn Thổ
  • Ngũ hành: Trường Lưu Thủy (Nước chảy mạnh)

Rắn là một trong những con vật được biết đến bởi tính cách nhanh nhạy, bình tĩnh và rất kiên nhẫn. Mang những nét tính cách đặc trưng của loài rắn, những người tuổi Tỵ, đặc biệt là Quý Tỵ thì rất ưa thích sự bình lặng, yên ắng. Quý Tỵ có đầu óc kinh doanh, với sự bí hiểm, khôn ngoan và sâu sắc nên nếu như bước vào lĩnh vực kinh doanh thì khả năng trở thành một nhà quản lý tài ba đấy!

Khả năng tập trung cao độ của Quý Tỵ rất lớn, tuổi Quý Tỵ thường sẽ gạt những vấn đề không quan trọng sang một bên, không cho phép để sự phiền nhiễu làm ảnh hưởng để tập trung làm việc một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, khả năng gây ảnh hưởng tới những người xung quanh là một trong những điểm mạnh của Quý Tỵ cùng theo đó là tài ăn nói và thuyết phục người khác dễ dàng. Ngoài ra, thì Quý Tỵ là người sống rất tình cảm nhưng hơi “ngầm” – nghĩa là họ thường hay quan tâm, chăm sóc bạn bè và gia đình nhưng không để cho ai biết.

1 anh 1 quy ty co dau oc kinh doanh bi hiem khon ngoan va sau sac nguon internet - Tài lộc đầy nhà với cách bố trí phòng khách theo phong thuỷ cho tuổi Quý Tỵ - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Quý Tỵ có đầu óc kinh doanh, bí hiểm, khôn ngoan và sâu sắc (Nguồn: Internet)

Vị trí phòng khách cho gia chủ tuổi Quý Tỵ để mang lại may mắn, tài lộc

Theo phong thuỷ thì tuổi Quý Tỵ rất thích hợp đặt phòng khách ở các phương vị bao gồm:

  • Đông Bắc (Sinh Khí): Thu hút nhiều danh tiếng, thăng quan phát tài cùng tài lộc.
  • Tây Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, thêm nhiều may mắn trong thi cử, đồng thời giúp cải thiện bản thân
  • Tây (Thiên Y): Nâng cao sức khoẻ, trường thọ.
  • Tây Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Ngoài ra, thì phòng khách nên đặt gần cửa chính ra vào, ở phía trước phòng ở – Đây là những vị trí hấp thụ và dễ lưu thông kích nhiều khí nhất trong ngôi nhà của bạn. Kiểu bố trí phù hợp nhất là cửa chính – phòng khách – phòng ngủ – bếp và phòng khác. Chú ý không nên đảo ngược kiểu bố trí này, bởi nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài, vận, làm cho tài vận của gia chủ bị tuột dốc không phanh.

2 anh 2 phong khach nen dat gan cua chinh ra vao o phia truoc phong o nguon internet - Tài lộc đầy nhà với cách bố trí phòng khách theo phong thuỷ cho tuổi Quý Tỵ - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Phòng khách nên đặt gần cửa chính ra vào, ở phía trước phòng ở (Nguồn: Internet)

Màu sắc và bố trí phòng khách cho gia chủ tuổi Quý Tỵ

Muốn cuộc sống “nở hoa”, công việc thăng tiến thì Quý Tỵ nên chú ý về màu sắc cũng như cách bố trí phòng khách hợp phong thuỷ, cụ thể:

Màu sắc cho phòng khách

Trong quan hệ tương sinh ngũ hành thì người tuổi Quý Tỵ rất hợp với các màu sắc thuộc hành Thuỷ, hành Kim và hành Mộc. Cụ thể, các màu xanh, đen là màu sắc bản mệnh của Quý T, còn màu trắng, ánh kim là màu tương sinh của Quý Tỵ. Về tương khắc thì những tông màu như màu nâu, màu vàng thuộc hành Thổ, vì thế không tốt cho hành Thuỷ.

Những màu xanh như xanh da trời – màu phù hợp và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ Tuổi Quý Tỵ, bạn có thể sử dụng màu này để làm màu sơn tường, rèm cửa hay sử dụng làm tông màu chủ đạo của nội thất.

tuổi Quý Tỵ còn hợp với màu trắng hay ánh kim nên việc bố trí nội thất có sự kết hợp giữa 2 màu xanh da trời và màu trắng là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, không chỉ mang đến cảm giác mát mẻ từ tâm hồn mà còn mang lại nhiều may mắn và điều tốt cho cuộc sống.

Trần nhà cho phòng khách

Trong phong thuỷ hay đối với thiết kế nhà ở thì trần nhà đóng một vai trò rất quan trọng. nếu như thời ông cha ta có câu: trời nhẹ, đất nặng, để gia chủ có thêm nhiều tài lộc, thì trần nhà nên có màu sắc nhạt nhất, sau đó tường và sàn nhà là màu đậm nhất. Bên cạnh đó thì việc trần nhà có màu sắc tươi sáng sẽ giúp phòng khách như rộng hơn, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Sàn nhà cho phòng khách

Sàn nhà cũng là yếu tố quan trọng không kém so với trần nhà. Trần nhà nên được đảm bảo là thiết kế bằng phẳng, nếu không sẽ làm cho cuộc sống gia đình nhiều sóng gió và thăng trầm. Bên cạnh đó cũng nên chú ý về chất liệu cho sàn để đảm bảo được an toàn cho gia đình.

3 anh 3 su ket hop giua mau xanh da troi va mau trang cho phong khach nguon internet - Tài lộc đầy nhà với cách bố trí phòng khách theo phong thuỷ cho tuổi Quý Tỵ - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Sự kết hợp giữa màu xanh da trời và màu trắng cho phòng khách (Nguồn: Internet)

Dựa vào bản mệnh, chúng tôi đã thiết kế những hướng phù hợp, cùng những màu sắc và cách bố trí cho phòng khách giúp đem lại những điều may mắn, công danh, tiền tài cho gia chủ tuổi Quý Tỵ.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY