Từ trước đến nay, phong thủy luôn là một vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là khi xây nhà, làm ăn,… Đeo trang sức, đá Phong thủy theo tuổi cũng là cách được áp dụng để tăng sự may mắn. Qua bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đá phong thủy phù hợp với những người tuổi nhâm thân nhé.

Tìm hiểu sơ lược về đá phong thủy

Đá phong thủy là gì?

Chúng ta thường được nghe nói nhiều về đá phong thủy, vậy định nghĩa chính xác của loại đá này là gì?

Đá phong thủy được hình thành và nằm sâu trong lòng đất từ hàng nghìn năm để hấp thụ năng lượng của đất trời, luôn mang lại cho người sử dụng cảm giác tích cực. Tuy nhiên, không phải tất cả những loại đá tự nhiên đều có thể được xem là đá phong thủy. Đá phong thủy thuộc vào hàng quý hiếm, điển hình là đá quý và đá bán quý.

1 anh 1 cac loai da phong thuy nguon internet - Tham khảo một số loại đá phong thủy phù hợp với tuổi Nhâm Thân - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Các loại đá phong thủy (Nguồn: Internet)

Ý nghĩa của đá phong thủy đối với người sử dụng

Đá phong thủy thường được dùng để làm trang sức như mặt dây chuyền, mặt nhẫn, chuỗi hạt đeo tay, hoặc chỉ đơn giản là mài gọt thành những hình thù khác nhau để trang trí trong nhà. Đá phong thủy được biết đến với những công dụng đặc biệt sau:

 • Thăng tiến trong công việc
 • Kinh doanh phát đạt
 • Tình duyên thuận lợi
 • Sức khỏe tốt

Bên cạnh đó, mỗi loại đá và màu sắc, hình dáng sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau:

 • Vòng tay đá mắt hổ: Loại đá này mang đến cho người dùng sự thịnh vượng, khích lệ tinh thần, củng cố niềm tin và giảm căng thẳng trong cuộc sống.
 • Ngọc bích, ngọc phỉ thúy: Mang lại nhiều may mắn, giúp tránh khỏi những xui xẻo và, mang đến sự khỏe mạnh, tuổi thọ cao, xua ma quỷ.
 • Trang sức làm từ đá mã não: Giúp tăng tuổi thọ và sự hưng thịnh, kích thích khả năng ăn nói hoạt bát, bảo vệ người dùng khỏi những nguồn năng lượng tiêu cực, ngoài ra đá còn được dùng nhiều đối với những ai làm trong lĩnh vực nông nghiệp.
 • Đá Hematite: Xua đi cảm giác lo lắng, giúp tâm thanh thịnh, cầu bình an, trị bệnh liên quan đến máu.

Đá phong thủy phù hợp với tuổi Nhâm Thân

Vài nét về tuổi Nhâm Thân

Những người có tuổi Nhâm Thân là người sinh vào các năm 1956, 1968, 1980, 1992, 2004 và 2016. Người tuổi Nhâm Thân đa số đều sở hữu vẻ bề ngoài vô cùng thu hút, thông minh và có những suy nghĩ nội tâm rất phong phú. Đặc biệt, người sinh vào các năm này thường được biết đến là vô cùng khó tính, nghiêm túc, dứt khoát và vô cùng ít nói.

Về công việc, người tuổi Nhâm Thân là người có năng lực tổ chức và quản lý tốt, thích tự mình lập nghiệp mà không muốn trở thành cấp dưới, có cái tôi khá lớn, ý chí cao, nóng tính nhưng lại khá biết kiểm soát cảm xúc của bản thân, đặc biệt là rất coi trọng sự công bằng. Những nghề nghiệp sau đây có thể sẽ phù hợp với những người tuổi Nhâm Thân:

 • Quản lý nhà hàng, khách sạn,…
 • Luật sư
 • Công an
 • Nhân viên thiết kế đồ họa, nhân viên khảo sát thị trường.
 • Buôn bán

Những loại đá quý dành cho tuổi Nhâm Thân

Người tuổi Nhâm Thân thích hợp với các màu thuộc tính đất và bản mệnh như vàng, vàng nâu, xám, trắng và màu ghi, chính vì thế mà có những loại đá quý riêng phù hợp với tuổi này.

Đá thạch anh tóc vàng

Đá thạch anh tóc vàng còn có tên gọi khoa học là Rutilated Quartz, là loại đá cao cấp và vô cùng quý hiếm của họ đá thạch anh tóc, đã trải qua hàng triệu năm chịu đựng nhiệt độ và áp suất cao ở sâu dưới lòng đất. Đặc biệt, loại đá này còn khá cứng và rất khó vỡ.

Đá thạch anh tóc vàng thường được sử dụng để làm vòng đeo tay, sẽ phản quang và xuất hiện tia sáng khi đặt dưới đèn hoặc ánh nắng. Loại đá này có công dụng hút tài lộc và vận may mạnh nhất của họ đá thạch anh.

2 anh 2 da thach anh toc vang nguon internet - Tham khảo một số loại đá phong thủy phù hợp với tuổi Nhâm Thân - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Đá thạch anh tóc vàng (Nguồn: Internet)

Đá mắt hổ vàng nâu

Như đã đề cập, màu vàng nâu vô cùng thích hợp với những người tuổi Nhâm Thân, và đá mắt hổ vàng nâu là loại đá phong thủy vô cùng phù hợp để trang trí trong nhà hoặc chế tác đồ trang sức.

Đây là một dạng biến thể của đá thạch anh, có sợi bên trong. Đúng như tên gọi, đá mắt hổ là tượng trưng cho sự quyền lực và mạnh mẽ, chuyên dùng để kích thích cảm xúc của những người đang ấp ủ ước mơ nhưng lại không dám thực hiện. Bên cạnh đó, đá mắt hổ vàng nâu còn được dùng để cải thiện sức khỏe.

3 anh 3 da mat ho vang nau nguon internet - Tham khảo một số loại đá phong thủy phù hợp với tuổi Nhâm Thân - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Đá mắt hổ vàng nâu (Nguồn: Internet)

Đá mặt trăng

Đá mặt trăng hay còn được gọi là Moonstone, là loại đá phát ra ánh sáng màu xanh giống mặt trăng khi đủ điều kiện ánh sáng. Công dụng chủ yếu của đá mặt trăng là kích thích ước mơ, ngăn cản năng lượng tiêu cực, giúp người sử dụng nhận thức về bản thân một cách rõ ràng hơn. Bên cạnh đó, đá mặt trăng còn giúp những người yêu nhau hiểu và đến gần nhau hơn.

4 anh 4 da mat trang nguon internet - Tham khảo một số loại đá phong thủy phù hợp với tuổi Nhâm Thân - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Đá mặt trăng (Nguồn: Internet)

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu một số thông tin tổng quan về tính cách, đặc điểm của người tuổi Nhâm Thân cùng với các loại đá phong thủy phù hợp. Hy vọng những ai ở tuổi này sẽ khéo léo trong việc lựa chọn trang sức để mang đến sự may mắn và tài lộc cho bản thân và cả gia đình.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY