Ảnh 2. Tổng quan về người sinh năm Mậu Ngọ (Nguồn: Internet)
Ảnh 2. Tổng quan về người sinh năm Mậu Ngọ (Nguồn: Internet)

Trong mọi chuyện làm ăn, kinh doanh, làm việc, nhà cửa, ông cha ta từ xa xưa đã luôn quan niệm mọi thứ phải tuân theo phong thủy để giúp sự nghiệp được thành công hơn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong công việc của mình, hãy thử xem hướng bàn làm việc của mình đã hợp phong thủy chưa nhé. Nếu chưa thì hãy để chúng tôi hướng dẫn các bạn hướng bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ sao cho đúng, dễ thu hút tài lộc và may mắn nhé.

Những điều cần biết về tuổi Mậu Ngọ 

Những thông tin chúng tôi đưa ra dưới đây đều liên quan tới người sinh năm Mậu Ngọ. Các bạn hãy tham khảo các thông tin này để biết thêm thật nhiều điều về bản thân nhé.

Tử vi người sinh năm Mậu Ngọ

Một vài thông tin cần chú ý của người tuổi Mậu Ngọ : 

 • Có năm sinh dương lịch là vào năm 1978.
 •  Thuộc nhóm tam hợp là Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu.
 • Thuộc mệnh Hỏa, chi tiết hơn là Thiên Thượng Hỏa.
 • Tương sinh với Mộc, Thổ.
 • Tương khắc với Thủy, Kim.
Tu vi cua nhung nguoi sinh nam Mau Ngo 1978 - Thăng tiến không ngừng trong sự nghiệp với hướng làm việc tuổi mậu ngọ - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1. Tử vi của những người sinh năm Mậu Ngọ – 1978 (Nguồn: Internet)

Đặc biệt, những người tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa. Có ý nghĩa là Lửa trên trời. Như mọi người đã biết, ngọn lửa thể hiện một sự sống mãnh liệt, ánh sáng, niềm tin, sự ấm áp và cũng đồng thời là sự hủy diệt.

Với ý nghĩa Lửa trên trời tức là một ngọn lửa mang trong mình sức mạnh vô biên, không có ai có thể ngăn cản được ngọn lửa này bừng cháy. Hơn hết, ngọn lửa này chính là ngọn lửa đem đến sự sống cho vạn vật ở trần gian.

Vì vậy, người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa thường có sức sống mãnh liệt, tràn đầy nhiệt huyết và đam mê. Họ là người rất có tổ chức và luôn đem đến tiếng cười cho mọi người xung quanh.

Tuy vậy, họ cũng là người rất thẳng thắn, quyết đoán, bướng bỉnh và rất ít khi nghe lời người khác. Nhưng trong công việc, họ là một người sáng tạo, luôn đưa những ý kiến rất độc đáo. Vì thế mà họ được nhiều người quý trọng và luôn xứng đáng trở thành người lãnh đạo lý tưởng.

Tổng quan về người sinh năm Mậu Ngọ

Đối với người tuổi Mậu Ngọ, ông trời đã ban cho họ một khả năng đặc biệt hơn đa số các tuổi Ngọ khác. Đó chính là khả năng nhìn nhận, nhận thức về vấn đề một cách đa chiều. Không chỉ vậy, thiên can Mậu mang trong mình năng lượng của Thổ nên những người sinh năm 1978 được dịu bớt đi tính nóng nảy và luôn giúp họ trở nên bình tĩnh, ổn định.

Tong quan ve nguoi sinh nam Mau Ngo - Thăng tiến không ngừng trong sự nghiệp với hướng làm việc tuổi mậu ngọ - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2. Tổng quan về người sinh năm Mậu Ngọ (Nguồn: Internet)

Đúng là trong công việc họ luôn đưa ra những ý kiến đầy sáng tạo nhưng họ lại mắc phải một vấn đề đó là thiếu sự quyết đoán.

Họ luôn muốn hoàn thành công việc của mình một cách chất lượng nhất nên họ thường làm rất chậm, đặc biệt họ còn rất cẩn trọng nữa. Chính điều này đã khiến họ gặp khó khăn trên con đường dẫn tới thành công của mình.

Hầu hết những ai tuổi Mậu Ngọ đều có tính tình hiền lành, tốt bụng và thân thiện. Họ được coi là những chú ngựa hoang đã được thuần hóa. Nhưng nhìn Ngọ có vẻ hiền thì cũng không nên chọc tức đâu nhé. Bạn sẽ phải nhận một “ cước “ khá đau nếu dám trêu chọc tới Ngọ đó nhé.

Cuộc sống của người Mậu Ngọ có cuộc đời ở hậu vận an nhàn, gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, sự nghiệp hay bị gặp rắc rối vì tính tình nóng nảy. Nếu biết cách khắc phục tính nóng nảy, đồng thời học được tính kiên nhẫn thì cuộc đời sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

Thông thường, tuổi thọ trung bình của Ngọ sẽ vào 55 – 65 tuổi. Nhưng nếu thường xuyên tu tâm tích đức cho con cháu, ăn ở hiền lành thì sẽ được tăng thêm tuổi thọ từ 5 – 10 năm.

Người Mậu Ngọ hợp hướng nào ? Hợp màu gì ?

Dựa vào những thông tin chúng tôi đưa ra dưới đây, bạn có thể tham khảo hướng phù hợp với mình và lựa chọn màu sắc cho phòng làm việc của mình để có được nhiều may mắn hơn nhé.

Nguoi sinh nam Mau Ngo hop huong nao Mau gi - Thăng tiến không ngừng trong sự nghiệp với hướng làm việc tuổi mậu ngọ - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3. Người sinh năm Mậu Ngọ hợp hướng nào ? Màu gì ? (Nguồn: Internet)

Nam Mậu Ngọ 1978

Nam mệnh Mậu Ngọ 1978 thuộc Đông tứ mệnh nên : 

 • Hướng hợp mệnh : Bắc ( Sinh Khí ) – Đông ( Phúc Đức ) – Nam ( Thiên Y ) – Đông Nam ( Phục Vị ).
 • Hướng không hợp mệnh : Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh ) – Tây Nam ( Ngũ Quỷ ) – Tây Bắc ( Họa Hại ) – Tây ( Lục Sát )

Ngoài ra, nam Mậu Ngọ còn thuộc cung Tốn ở hành Mộc nên rất thích hợp với các màu đen, xanh nước biển của hành Thủy. Đồng thời cũng rất tương hợp với màu xanh lá cây của hành Mộc và vàng của hành Thổ.

Đặc biệt, người nam sinh năm Mậu Ngọ còn kỵ với các màu trắng, xám, đỏ. Vì vậy hãy lựa chọn những màu thích hợp cho văn phòng làm việc của mình để giúp sự nghiệp được thăng tiến nhé. Không nên sử dụng những màu kỵ để tránh những điều không may xảy ra nhé.

Nữ Mậu Ngọ 1978

Nữ mệnh Mậu Ngọ 1978 thuộc Tây Tứ mệnh nên : 

 • Hướng hợp : Đông Bắc ( Sinh Khí ) – Tây Bắc ( Phúc Đức ) – Tây ( Thiên Y ) – Tây Nam ( Phục Vị )
 • Hướng không hợp : Bắc ( Tuyệt Mệnh) – Đông Nam ( Ngũ Quỷ ) – Đông ( Họa Hại ) – Nam ( Lục Sát )

Thêm vào đó, nữ Mậu Ngọ thuộc cung Khôn ở hành Thổ. Vì thế nên sử dụng những màu sắc tương sinh với hành Thổ như màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím. Những màu này đều thuộc hành Hỏa, đều phù hợp với nữ mệnh Mậu Ngọ. Ngoài ra, còn có những màu phù hợp khác như vàng, nâu, xanh nước biển, đen.

Lưu ý rằng nữ Mậu Ngọ kỵ với các màu như xanh lá cây, xanh lục, trắng nhé. Các bạn có thể trang trí phòng làm việc của mình với các vật dụng có màu tương thích, tương sinh với mình để thu hút được thêm nhiều tài lộc và may mắn. Đồng thời hạn chế sử dụng các màu kị để tránh những điều không may xảy ra.

Đặt hướng bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ hợp phong thủy

Tuổi Mậu Ngọ bàn làm việc hợp hướng nào ? Chắc hẳn có rất nhiều bạn đang thắc mắc điều này đúng không ? Để giúp các bạn biết được câu trả lời, chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin cần thiết, quan trọng nhất dưới đây. Các bạn hãy chú ý theo dõi nhé.

Lựa chọn hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ dễ sinh ra tài lộc cũng như nhiều may mắn nhất là hướng chính Bắc của văn phòng làm việc. Tuy nhiên, mệnh nam nữ tuổi Mậu Ngọ sẽ có hướng quay khác nhau.

Như thông tin chúng tôi đã đề cập ở trên, nam Mậu Ngọ thuộc Đông tứ mệnh nên các bạn hãy chọn một trong 4 hướng phù hợp với mình để đặt bàn làm việc nhé. Đối với nữ Mậu Ngọ cũng vậy, các bạn thuộc Tây tứ mệnh nên hãy chọn theo 4 hướng hợp mệnh mà chúng tôi đề cập tới các bạn để đặt bàn làm việc nhé.

Lua chon huong ban lam viec tuoi Mau Ngo hop phong thuy giup thu hut duoc nhieu tai loc may man den voi ban than hon - Thăng tiến không ngừng trong sự nghiệp với hướng làm việc tuổi mậu ngọ - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4. Lựa chọn hướng bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ hợp phong thủy giúp thu hút được nhiều tài lộc, may mắn đến với bản thân hơn (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, cũng có một vài lưu ý các bạn cần biết khi đặt hướng cho bàn làm việc của mình : 

 • Tuyệt đối không đặt bàn làm việc ở chính giữa phòng.
 • Không nên đặt bàn làm việc hướng vào toilet hay cầu thang.
 • Sau lưng ghế ngồi phải có một điểm tựa như tủ tài liệu, tường,…
 • Nên lựa chọn hướng bàn làm việc có vị trí hướng ra cửa.
 • Không nên đặt bàn làm việc dưới thanh xà ngang.

Các bạn nên nắm rõ một số lưu ý này trước khi đặt bàn làm việc của mình nhé. Ngoài ra, hướng ngồi làm việc tuổi Mậu Ngọ cũng nên tuân theo những hướng hợp với mệnh của mình nhé. Khi chọn được hướng thích hợp, chắc chắn sự nghiệp của bạn sẽ bước sang chương hoàn toàn mới đó.

Bày trí đồ nội thất, đồ đạc ở phòng làm việc của người Mậu Ngọ

Đối với những người Mậu Ngọ, chọn được hướng bàn làm việc thôi là chưa đủ. Các bạn cần phải biết cách trang trí phòng làm việc của mình sao cho đẹp, tiện dụng và hợp phong thủy nhất có thể.

Đặc biệt, các bạn nên đặt bàn làm việc ở nơi có không gian yên tĩnh, để dễ dàng tập trung hơn. Đồng thời, cũng nên đặt một chậu hoa hoặc cây cảnh trong phòng hướng Đông Nam để giúp tạo ra năng lượng tốt lành, giúp bạn làm việc một cách nhiệt huyết hơn.

Cach bay tri do noi that do dac o van phong lam viec cua tuoi Mau Ngo de thu hut duoc nhieu may man nhat - Thăng tiến không ngừng trong sự nghiệp với hướng làm việc tuổi mậu ngọ - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 5. Cách bày trí đồ nội thất, đồ đạc ở văn phòng làm việc của tuổi Mậu Ngọ để thu hút được nhiều may mắn nhất (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, các bạn còn có thể đặt điện thoại ở các hướng hợp mệnh với bản thân để có thể thu hút được nhiều may mắn nhất. Nếu các bạn muốn gia tăng tình cảm giữa đồng nghiệp thì hãy đặt một quả pha lê tròn ở góc Tây Nam bàn làm việc nhé. Chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn đó.

Không chỉ vậy, các đồ đạc, đồ nội thất được sử dụng trong phòng làm việc của các bạn cũng nên tuân theo các màu hợp mệnh và hướng hợp mệnh của bản thân. Ví dụ như các loại đèn nên được đặt ở hướng Nam bàn làm việc, các thiết bị văn phòng thì nên đặt ở hướng Tây, Tây Bắc,…

Sau khi được tìm hiểu rất nhiều thông tin bổ ích về hướng bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ. Chuyên mục xem phong thủy theo tuổi của Meey Land hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn trong việc tìm ra hướng bàn làm việc phù hợp để thu hút thêm nhiều tài lộc cho bản thân. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi bài viết !

Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trong cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY