Thiết kế cửa cổng sắt đừng bỏ qua những lưu ý sau

Thi công cửa, cổng là một công đoạn khá quan trọng khi hoàn thiện nhà. Cửa, cổng đẹp không chỉ giúp không gian sống được an toàn hơn mà còn làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vì thế, việc thiết kế cửa cổng được các gia đình đặc biệt lưu ý.

Khi thiết kế cổng sắt, bạn cần lưu ý không để cổng sắt có độ hở quá lớn. Bởi điều này không chỉ làm giảm độ an toàn mà còn giảm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để cổng sắt quá to hay quá nhỏ. Hoa văn trên cổng sắt không nên quá nặng nề, bí bách, ảm đạm. Thay vào đó, hãy chọn những hoa văn có hình dạng nhẹ nhàng, thanh thoát để tôn lên vẻ đẹp của mẫu cổng sắt.

Cổng sắt cũng được sơn với nhiều màu sắc khác nhau, từ đơn sắc hay kết hợp 2 hoặc 3 màu với nhau nhằm tạo sự sinh động cho không gian ngoại thất. Tuy nhiên, bạn không nên sơn quá nhiều màu vì sẽ tạo cảm giác rối mắt. Bên cạnh đó, nên chọn màu cổng hài hòa với màu sắc tổng thể của ngôi nhà.

Đồng thời, khi chọn màu cho cổng sắt, bạn không nên bỏ qua yếu tố phong thủy. Bạn có thể xem thêm bài viết Tổng quan phong thủy cổng chính để đảm bảo nguồn vượng khí cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình một cách tối đa.

230418baoxaydung16 3870
Không nên sơn cổng sắt quá nhiều màu vì sẽ tạo cảm giác rối mắt

Bạn cũng không nên treo các loại dây điện như đèn phát quang, đèn nháy… lên cổng sắt bởi sắt là chất liệu dẫn điện, dễ gây ra chập điện.

Ngoài ra, không nên sử dụng cổng sắt cho những ngôi nhà ở vùng biển, có khí hậu thường xuyên ẩm ướt bởi điều kiện này sẽ khiến cổng sắt dễ bị hoen gỉ, nhanh xuống cấp, gây mất thẩm mỹ và kém an toàn. 

230418baoxaydung17 ac93
Không nên treo các loại dây điện như đèn phát quang, đèn nháy…  lên cổng sắt

Ngày nay, cửa cổng có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như sắt, inox, gỗ… nhưng cổng sắt vẫn được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi tính an toàn và giá thành hợp lý.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *