Thời gian thích hợp cho trẻ ăn sữa chua

Khi nào bé nhà bạn có thể ăn sữa chua? Hãy tìm hiểu thông tin này và những chú ý khi cho trẻ nhỏ ăn sữa chua trong bài viết dưới đây!

Thời gian thích hợp cho trẻ ăn sữa chua

Hầu hết trẻ nhỏ có thể bắt đầu ăn các thức ăn đơn giản không có đường, được tiệt trùng sau khoảng 6 tháng tập làm quen với thức ăn rắn. Sữa chua nguyên chất (làm từ sữa bò, không cho thêm đường) là lựa chọn tốt nhất cho trẻ nhỏ.

Các cách chế biến sữa chua 

Bạn có thể cho trẻ ăn sữa chua mà không cần pha trộn với các thực phẩm khác.

Ngoài ra, để tăng hương vị và màu sắc cho món ăn bổ dưỡng này, bạn có thể trộn sữa chua với nước ép trái cây có vị ngọt mà không cần cho thêm đường hay các chất phụ gia khác.

1297 Thời gian thích hợp cho trẻ ăn sữa chua

Chú ý khi cho trẻ nhỏ ăn sữa chua

– Không cho sữa chua vào thực đơn ăn chính của bé trong năm đầu tiên. Bạn chỉ nên cho con ăn một lượng vừa phải (khoảng một vài thìa nhỏ) trong chế độ thức ăn rắn đa dạng của con mỗi ngày.

– Không làm ngọt sữa chua với mật ong cho trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi vì mật ong có thể chứa vi khuẩn gây ngộ độc cho trẻ.

– Không cho trẻ ăn sữa chua có thêm hương vị. Chỉ cho trẻ ăn sữa chua nguyên chất và thêm một vài loại trái cây như nước ép cam ngọt và việt quất vào cùng sữa chua.

– Kiểm tra kỹ thông tin sản phẩm trên nhãn mác hộp sữa chua trước khi cho trẻ dùng.

– Nếu trẻ dị ứng với sữa chua, ngừng cho trẻ ăn loại thực phẩm này và đưa trẻ đi gặp bác sĩ.

– Sau khi cho trẻ tập ăn sữa chua xong, hãy đợi thêm 3 ngày nữa để cho trẻ thử món ăn mới. Điều này giúp cơ thể của trẻ được điều chỉnh để chấp nhận và thích ứng với loại thực phẩm mới.

– Nếu trẻ có những vết đỏ ở quanh miệng hoặc đi ngoài sau khi ăn sữa chua, đưa con bạn đến kiểm tra sức khỏe ở cơ sở y tế ngay.

Có thể thay thế sữa chua bằng sữa bò?

Trẻ nhỏ khi được 1 tuổi có thể ăn sữa chua nhưng sữa bò thì không được khuyến khích ở thời điểm này vì canxi trong sữa bò có thể làm giảm hấp thụ sắt.

Ngoài ra, sữa bò cũng không thể thay thế bằng sữa mẹ. Vậy nên, tốt nhất bạn không nên cho trẻ uống sữa bò trong 12 tháng đầu tiên.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *