Tuổi Tuất gần nhất sinh năm 2006 cầm tinh con chó, thuộc mệnh Thổ hay Ốc thương Thổ (có nghĩa là đất trên nóc nhà). Người tuổi Bính Tuất được trời phú cho sự thông minh, nhanh nhẹn và tất lòng trung thực rất cao. Người tuổi này có con đường học hành khá ổn định, song cần chế ngự được tính tình nóng vội, bất cẩn dễ dẫn đến thất bại. Cách tốt nhất để khắc phục phát huy ưu điểm, hạn chế nhược điểm chính là sử dụng các vật phẩm phong thủy để bù trừ vào.

Tượng chó phong thủy – linh vật bản mệnh của người tuổi Bính Tuất

Người tuổi Tuất mà không có bức tượng năm tuổi thì quả là thiếu sót lớn. Chó từ lâu đã được xem là loài vật canh giữ nhà cửa quan trọng của người Việt. Ngoài canh trộm giữ nhà, chó còn có thể xua đuổi được tà ma hay chướng khí gây bệnh tật, điềm gở cho đường công danh sự nghiệp.

1 anh 1 cho la loai linh thu ban menh cua nguoi tuoi tuat nguon internet - Top 06 vật phẩm mang lại may mắn, bình an cho người tuổi Bính Tuất - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Chó là loài linh thú bản mệnh của người tuổi Tuất (Nguồn: Internet)

Người Tuổi Bính Tuất đang trong quá trình học hành, thân thể đang ở thời kỳ phát triển. Vì vậy đặt tượng chó trong phòng ngủ, bàn học là việc nên làm để bảo hộ sức khỏe. Hoặc có thể đeo tượng chó trên cổ, làm vòng tay để linh vật đi theo người tuổi Tuất mọi lúc mọi nơi.

Tượng cá chép vượt vũ môn – biểu tượng về tinh thần kiên trì

Cá chép hóa rồng hoặc cá chép vượt vũ môn là 1 trong những biểu tượng về tính thần vượt khó, không quản gian nan vất vả. Đặt tượng cá chép trên bàn học giúp người tuổi Tuất 2006 củng cố được tinh thần, quyết tâm học hành đỗ đạt. Ngoài ra, có thể lấy tượng cá chép làm thành vòng cổ vòng tay để đeo đều được.

Tuy nhiên, khi chọn đeo tượng cá chép nên chú ý đến màu sắc. Tuổi Tuất thuộc mệnh Thổ nên tránh màu xanh lục, đen và xanh nước. Đây đều là những màu khắc với mệnh Hỏa nên khi đeo sẽ kìm hãm tinh thần, thậm chí có thể làm chểnh mảng việc học hành, sa sút trí tuệ.

Bút văn xương/ Tháp văn xương – mong cầu may mắn trong học hành

Tháp văn xương hoặc bút văn xương bắt nguồn từ tên của một vị quan trên trời. Quan Văn Xương coi quản việc học hành, bảo hộ về đường công danh sự nghiệp của con người. Đây là dạng bút lông có thân từ gỗ (thường là gỗ đào) và phần đầu bút làm bằng lông mềm. Từ ngàn xưa các học trò thi cử đều dùng bút này trong thi cử với mong muốn công thành danh toại, tên có trong bảng vàng.

2 anh 2 but van xuong giup bao ho ve duong hoc hanh thi cu nguon internet - Top 06 vật phẩm mang lại may mắn, bình an cho người tuổi Bính Tuất - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Bút văn xương giúp bảo hộ về đường học hành, thi cử (Nguồn: Internet)

Đặt vật phẩm bút/ tháp văn xương trên bàn học giúp hỗ trợ năng lực học tập cho người tuổi Tuất. Ngoài ra còn có thể dùng bút văn xương làm thành chìa khóa để móc vào cặp sách. Trong khi dùng không nên tự ý tháo bút ra khỏi người.

Tượng linh quy – khắc phục tính nóng vội cho người tuổi Bính Tuất

Bạn có cảm thấy ngạc nhiên khi loài rùa vốn nổi tiếng là “kẻ đi chậm” mà lại có tên trong top vật phẩm mang tới may mắn về sức khỏe, học tập. Điều này không phải không có lý do đâu nhé. Mỗi bước đi của rùa đều chậm mà chắc, biểu thị cho tinh thần tỉ mỉ, cẩn thận. Đây là đức tính vô cùng tốt không chỉ với việc học hành mà còn đối với việc ngoài xã hội.

Loài rùa còn là đại diện cho việc thi cử thuận buồm xuôi gió, công thành danh toại nữa đấy. Ở văn Miếu, tên các tiến sĩ thi đỗ sẽ được đề tên mai rùa. Mỗi dịp thi cử, học trò sẽ đến viếng và đặt tay lên đầu rùa để cầu mong trải qua kỳ thi như ý nguyện. Tuổi Bính Tuất có thể đeo tượng rùa nhỏ vào cổ hay đặt lên bàn học để củng cố con đường học hành nhé.

Tượng Phật Quan âm – bảo hộ sức khỏe, đem đến bình an

Tượng Phật Quan âm địa từ đại bi cứu chúng sinh ra khỏi biển u âm, chữa lành mọi bệnh tật về thể xác và tâm hồn. Đặt tượng Phật Quan âm trong phòng giúp đẩy lùi chướng khí, ma quỷ lưu lạc nhân gian gây hại con người. Đeo tượng Phật Quan âm còn giúp tuổi Bính Tuất có được sự bình yên, thoát khỏi mối nguy hại ảnh hưởng tới sức khỏe hoặc rắc rối không mong muốn trong đường học hành.

Vòng đá phong thủy – thu hút năng lượng tốt

Vòng đá lâu nay vẫn được biết tới như vật phẩm cầu bình mang, thu hút năng lượng tốt đến cho người đeo. Đối với người tuổi Tuất cũng không ngoại lệ. Chất liệu đá như saphia, thạch anh hay cẩm thạch đều được. Hoặc có thể kết hợp vào tay đá cùng với mặt Phật như Phật Di Lặc (đem đến bình an, vui vẻ), Phật Quan Âm (đẩy lùi tai kiếp hướng đến cuộc sống khỏe mạnh).

3 anh 3 vong da mau nau dat la mau hop nhat cua nguoi tuoi binh tuat nguon internet - Top 06 vật phẩm mang lại may mắn, bình an cho người tuổi Bính Tuất - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Vòng đá màu nâu đất là màu hợp nhất của người tuổi Bính Tuất (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, khi đeo vòng tay đá nên tránh màu xanh lục (mệnh Mộc) vì đây là màu khắc của người mệnh Thổ (Mộc khắc Thổ). Tuổi Tuất có mệnh Hỏa nên đeo vàng, nâu đất (màu bản mệnh) hoặc đá có màu đỏ, hồng tím (màu tương sinh).

Khi chọn vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Bính Tuất nên chú ý đến chất liệu lẫn màu sắc để đạt hiệu quả tốt nhất. Bài viết trên đã cung cấp top 6 vật phẩm mang đến may mắn về học hành, bảo hộ sức khỏe cho người tuổi Tuất. Mong rằng có thể là gợi ý hay để phụ huynh chọn lựa cho con của mình.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY