Trắc nghiệm kiểm tra tình trạng sức khỏe XY

Bạn có phải là người dễ dàng để cho áp lực cuộc sống, khí hậu, môi trường… đánh gục sức khỏe bản thân?

1269 Trắc nghiệm kiểm tra tình trạng sức khỏe XY

1. Mùa lạnh cảm thấy thở rất khó khăn?

Đáp án “không”, thông qua; đáp án “đúng”, cảnh cáo.

Đây có thể là dấu hiệu tim đang phải chịu áp lực lớn vì công việc, học tập hoặc suy nghĩ quá nhiều. Nếu đồng thời với việc thở khó khăn, bạn còn cảm thấy tim khó chịu, không thoải mái, bạn nên hết sức chú ý.

Ngoài ra, nếu mùa đông không khí lạnh về, sau khi ăn no hoặc khi thể lực bị tiêu hao lớn, bạn đều cảm thấy thở khó và lồng ngực bị đau và miệng khó chịu, rất có thể đấy là cảnh báo của bệnh hẹp động mạch.

Lời khuyên: Bạn nên đi kiểm tra điện tim đồ để xem tình hình sức khỏe của tim, đồng thời cũng nên tiến hành các bài kiểm tra áp lực xem sao.

2. Thường xuyên tỉnh giấc nửa đêm?

Đáp án “không”, thông qua; đáp án “đúng”, cảnh cáo.

Tỉnh dậy không theo quy luật có thể là do uống quá nhiều cà phê, đồ uống có chứa caffeine, hoặc rối loạn giấc ngủ. Còn nếu thường xuyên thức giấc nửa đêm để đi tiểu, trong khi lượng nước tiểu ít hoặc trong tinh dịch thấy máu, đây có thể là do nhiễm đường niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến, thậm chí là dấu hiệu của bệnh ung thư.

Lời khuyên: Bạn nên đi kiểm tra trực tràng và tuyến tiền liệt để có thể yên tâm hơn về sức khỏe cơ thể.

3. Thường xuyên ra rất nhiều mồ hôi?

Đáp án “không”, thông qua; đáp án “đúng”, cảnh cáo.

Lượng mồ hôi lớn (đặc biệt vào buổi tối), mất ham muốn “chuyện ấy”, dễ nổi cáu, áp lực, và tâm trạng sáng sớm không tốt có liên quan mật thiết đến testosterone trong cơ thể, cụ thể lượng testosterone giảm.

Lời khuyên: Trị liệu đối với testosterone không chỉ giúp cải thiện sự rối loạn cương cứng “cậu bé”, mà còn trợ giúp việc làm tăng lượng testosterone trong cơ thể.

4. Lái xe về đêm rất khó khăn?

Đáp án “không”, thông qua; đáp án “đúng”, cảnh cáo.

Mỗi khi lái xe buổi tối, bạn đều cảm thấy mắt không thoải mái, nhìn đường khó khăn, bất tiện… đây là có thể là do điểm vàng của mắt bạn bị thoái hóa, nó trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng nhìn mọi vật về đêm.

Lời khuyên: Đi khám bác sỹ để sớm tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

5. Hay cảm thấy bi thương?

Đáp án “không”, thông qua; đáp án “đúng”, cảnh cáo.

Tâm trạng của bạn lúc cao lúc thấp, mất đi những sở thích đơn thuần như vận động, gặp bạn bè, thậm chí mất ham muốn tình dục, dễ kiệt sức, không có mục tiêu sống… Những điều này đều là dấu hiện của bệnh trầm cảm. Với XY còn kèm theo biểu hiện dễ tức giận, đột nhiên nổi nóng, càng ngày càng không khống chế được hành vi bản thân, thích mạo hiểm, có xu hướng tự sát gấp 3 lần người bình thường. Ngoài ra, đây cũng là biểu hiện của những người dễ có nguy cơ mắc bệnh động mạch vành.

Lời khuyên: Bạn nên sớm nói với gia đình, bạn thân và chuyên gia để được giúp đỡ, áp lực quá lớn có thể sẽ .khiến bạn bị tự kỷ trong thời gian dài.

Theo Ione

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *