Triển vọng thị trường xi măng GCC

Một phân tích nghiên cứu đã ước tính thị trường xi măng trong GCC cho thấy tốc độ tăng trưởng thị trường hơn 6% trong giai đoạn dự báo.

thitruongximang1 8304
Triển vọng thị trường xi măng GCC (ảnh minh họa)

Những yếu tố được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng của thị trường trong giai đoạn dự báo đó là: sự gia tăng dân số, gia tăng lượng khách du lịch, nhu cầu nhà ở với giá cả phải chăng và sự phát triển của thành phố mới.

Bên cạnh đó, đầu tư tăng cường trong lĩnh vực giao thông là yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường xi măng.

Do sự gia tăng gần đây trong ngành du lịch, các chính phủ trong khu vực GCC đang có kế hoạch đầu tư mạnh vào các hệ thống giao thông công cộng. Do đó, việc xây dựng các mạng lưới mới như đường sắt, cảng biển, sân bay, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu xi măng tại khu vực này trong giai đoạn dự báo.

Thị trường xi măng bị chi phối bởi các nhà cung cấp lớn như xi măng Vịnh Kuwait và được đặc trưng bởi sự cạnh tranh gay gắt giữa doanh nghiệp trong ngành.

Nhà cung cấp quan trọng trong thị trường này là: Xi măng Vùng Vịnh, Công ty Xi măng Kuwait, Lafarge, Công ty Xi măng Oman, Công ty Xi măng quốc gia Qatar, Công ty Xi măng Saudi.

Các nhà cung cấp nổi tiếng khác là Xi măng Al Safwa, Xi măng Ras al-Khaimah, Xi măng tỉnh phía Nam, Xi măng Tabuk , Xi măng Teba, Xi măng Aljabor, Xi măng tỉnh phía Đông, Xi măng Fujairah, Xi măng Jebel Ali, Xi măng Khalid Complex, Xi măng Najran, Xi măng Pioneer,  Xi măng Yamama , Xi măng Yanbu.

Phân đoạn thị trường của các nước GCC gồm: Saudi Arabia, UAE, Kuwait, Qatar, Oman, Bahrain.

Theo Xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *