Ảnh 2: Tuổi ất mão nên kê bàn hướng nào? ( Nguồn: Internet)

Tuổi ất mão ngồi làm việc hướng nào để có thể đạt được nhiều tài lộc nhất? Khi kê bàn làm việc thì tuổi ất mão cần phải chú ý những gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số phong thủy cần biết về hướng bàn làm việc của những người thuộc tuổi ất mão 1975.

cach bo tri ban cho tuoi at mao nhu nao - Tuổi ất mão ngồi làm việc hướng nào là tốt nhất? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Cùng tìm hiểu về cách kê bàn làm việc cho tuổi ất mão (Nguồn: Internet).

Sơ lược về tuổi ất mão 1975

Để có được hướng bàn làm việc tuổi ất mão tốt nhất, thì chúng ta cần phải hiểu rõ hơn về độ tuổi này trước. Tuổi ất mão là những người sinh năm 1975, thuộc mệnh Kim, quẻ mệnh là Đoài, ngũ hành Đại Khê Thủy nghĩa là nước dưới khe lớn. 

Ất mão vốn là những người tinh tế và thông minh nhưng đôi khi hay tự ái, đa số sống đứng đắn. Tính cách của ất mão thì mềm mỏng, dễ chiều, không hay làm mất lòng người khác nhưng cũng chẳng lấy lòng ai bao giờ.

Để biết tuổi ất mão ngồi làm việc hướng nào thì cũng còn phải dựa vào các công việc cụ thể. Tuy nhiên thì đa số những người thuộc tuổi ất mão phù hợp hơn với công việc nghiên về nghĩa văn chương, văn phòng, bàn giấy… hơn là công việc liên quan tới thể lực, kỹ năng chuyên môn. Sự nghiệp của ất mão thường xuyên thay đổi và khó ổn định, tuy nhiên trước sau cũng sẽ có được thành quả đầy đủ cho nên cần kiên trì.

tuoi at mao nen ke ban huong nao - Tuổi ất mão ngồi làm việc hướng nào là tốt nhất? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Tuổi ất mão nên kê bàn hướng nào? (Nguồn: Internet)

Đối với những người sinh năm 1975 thì dù nam hãy nữ, phương thức kê bàn làm việc dựa theo phong thủy cũng đều giống nhau. Vậy thì cụ thể tuổi ất mão ngồi làm việc hướng nào?

Hướng bàn tốt

Chúng ta sẽ cùng đến với những trường hợp, hướng kê bàn tốt theo phong thủy của tuổi ất mão.

  • Hướng chính Tây (Phục Vị): luôn nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân để gỡ bỏ vận xui xẻo. Cho dù có bị người khác cố ý gây chuyện hoặc tạo khó khăn trong công việc thì cũng có thể hóa giải được.
  • Hướng Tây Nam (Thiên Y): gặp được nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong công việc. Nếu kê bàn làm việc theo hướng này thì mọi việc đều thành công dễ dàng hơn, nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp.
  • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): giúp thu hút được nhiều tài lộc, sự nghiệp thuận lợi, thăng tiến nhanh chóng. Hướng này sẽ mang tới cho bạn sự giàu sang và phú quý, cũng là hướng bàn làm việc được nhiều người áp dụng.
  • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): dễ dàng phát triển các mối quan hệ đồng nghiệp, hòa hợp với môi trường làm việc, được quý nhân giúp đỡ. Đây là hướng bàn tốt mà những người tuổi ất mão nên kê theo.

Hướng bàn xấu

Ngoài ra, để biết tuổi ất mão ngồi làm việc hướng nào thì chúng ta cũng cần phải nắm được những hướng bàn xấu để phòng tránh. Những hướng xấu này sẽ khiến bạn gặp nhiều rủi ro hơn trong công việc, đây cũng là nguyên nhân làm cho bạn khó mà thăng tiến được.

  • Hướng chính Bắc (Họa Hại): sẽ mang tới rất nhiều điều xấu liên quan tới sức khỏe, tiền tài và cả sự hòa hợp trong các mối quan hệ xung quanh với đồng nghiệp.
  • Hướng chính Đông (Tuyệt Mệnh): hướng này không tốt đối với sức khỏe, dễ bị ốm đau hoặc mệt mỏi, ngoài ra cũng có thể liên quan tới những thị phi trong công việc.
  • Hướng chính Nam (Ngũ Quỷ): xui xẻo trong công việc, không thuận lợi hoàn thành bất cứ công việc nào, nếu là chủ doanh nghiệp thì có thể dẫn tới phá sản nên bạn hãy chú ý.
  • Hướng Đông Nam (Lục Sát): sẽ bị liên quan tới các thị phi, kiện tụng liên quan tới công việc. Có thể cũng ảnh hưởng tới sức khỏe, thường xuyên đau ốm hơn.

Nguyên tắc bố trí bàn làm việc

Sau khi đã nắm được tuổi ất mão ngồi làm việc hướng nào thì để thuận lợi hơn nữa trong sự nghiệp, các bạn cũng nên nắm được những nguyên tắc bố trí bàn làm việc.

cach bo tri ban cho tuoi at mao nhu nao 1 - Tuổi ất mão ngồi làm việc hướng nào là tốt nhất? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Cách bố trí bàn cho tuổi ất mão như nào? ( Nguồn: Internet)

Phía trước của bàn làm việc không nên đối diện với cầu thang lên xuống, thang máy, bàn hội họp, bàn tiếp khách, cửa ra vào, nhà vệ sinh. Những điều này sẽ làm cho bạn bị phân tâm trong công việc, đầu óc thiếu đi sự tập trung, công việc không đạt được hiệu quả tốt nhất.

Phía sau bàn

Phía sau bàn không nên thiết kế cửa sổ, cửa thoáng… mà nên là ngồi dựa vào tường. Hướng bàn làm việc tuổi ất mão mà có cửa sổ ở phía sau sẽ mang lại cảm giác thấp thỏm, lo lắng giống như là có người đứng ở phía sau vậy.

Phía trên bàn

Phía trên bàn làm việc không nên có các vật cản như là xà ngang, quạt trần, đèn chùm….Bạn có thể kê bàn lệch ra hoặc chếch ra một chút so với những đồ dùng được gắn trên trần nhà chứ không nên kê thẳng ở bên dưới.

Chọn bàn làm việc tuổi ất mão

Nếu như đã quyết định được tuổi ất mão ngồi làm việc hướng nào, thì chúng ta cần phải lựa chọn bàn làm việc và trang trí phù hợp.

tuoi at mao nen chon ban lam viec ra sao - Tuổi ất mão ngồi làm việc hướng nào là tốt nhất? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Tuổi ất mão nên chọn bàn làm việc ra sao? (Nguồn Internet ) 

Lựa chọn bàn làm việc

Dựa theo ngũ hành tương sinh – tương khắc thì Thổ sinh Kim và Kim khắc Mộc, chính bởi vậy mà các bạn không nên lựa chọn những bàn làm việc bằng gỗ mà nên chọn bàn làm từ kim loại. Nếu như là bàn gỗ thì sẽ bị bạn khắc lại và nó khó có thể đem lại tài lộc đến với bạn.

Cũng chính vì Thổ sinh Kim, cho nên hãy ưu tiên lựa chọn các bàn làm việc có màu tối, màu nâu, nâu đất… hoặc là màu vàng. Không nên lựa chọn bàn có màu hồng, màu đỏ…. bởi nó tượng trưng cho hệ Hỏa mà Hỏa thì lại khắc Kim.

Trang trí bàn làm việc

Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, tốt nhất bạn hãy trang trí các bể cá nhỏ hoặc là cầu thủy tinh ở trên bàn làm việc để có nhiều thành công và tài lộc hơn. Trong trường hợp bạn muốn trang trí cây xanh thì có thể đặt một chậu hoa đồng tiền nhỏ trên bàn cũng rất tốt.

Vậy là các bạn đã biết tuổi ất mão ngồi làm việc hướng nào, cũng như là cách lựa chọn bàn và cách để trang trí sao cho đạt được nhiều may mắn nhất trong công việc. Chuyên mục xem phong thủy theo tuổi Chúc bạn thành công.

Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trong cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY