tuoi-giap-dan-ban-lam-viec-hop-huong-nao-
Tuổi Giáp Dần bàn làm việc hợp hướng nào

Trong công việc, nên đặc biệt lưu ý đến tuổi Giáp Dần ngồi làm việc hướng nào? sao cho hợp với phong thủy nhất có thể. Bởi nếu tinh ý, thuận theo đúng quy luật, con đường công danh sự nghiệp sẽ rất dễ thăng quan tiến chức. Gặp nhiều vận may, thuận lợi trong công việc lẫn đời sống cá nhân, tinh thần, vật chất. Đây không phải là mê tín nhị đoan tí nào đâu. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết rõ thêm.

1.Thông tin cơ bản về phong thủy của người tuổi Giáp Dần

Trước khi bước vào tìm hiểu tuổi Giáp Dần ngồi làm việc hướng nào sao cho hợp phong thủy, nhất định phải nắm rõ một số thông tin sau đây:

 • Những ai sinh vào năm 1974 dương lịch, âm lịch năm Giáp Dần sẽ thuộc tuổi 12 con giáp là (Giáp) Dần.
 • Người tuổi Giáp Dần (1974), trong hệ ngũ hành sẽ thuộc vào mệnh Thủy. Hay chính xác hơn là “Khe nước lớn” mạng rất lớn, thường nằm trên cơ người khác.
 • Đối tượng sinh vào năm Giáp Dần sẽ sở hữu quẻ Cấn nằm trong Tây tứ mệnh.
tuoi giap dan ngoi lam viec huong nao - Tuổi Giáp Dần Ngồi Làm Việc Hướng Nào Dễ Thăng Quan Tiến Chức - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh số 1: Tuổi Giáp Dần ngồi làm việc hướng nào?. (Nguồn: Internet)

2. Hướng ngồi làm việc hợp phong thủy

Khi chọn hướng ngồi làm việc tuổi Giáp Dần cho nam mạng và nữ mạng cần tuân theo những nguyên tắc sau đây:

2.1. Nam mạng

Nên đặt bàn làm việc ở phía Đông Nam vì Giáp Dần thuộc Tây tứ mệnh nên hướng ngồi cần được quay về một trong các hướng như: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

 • Hướng Tây Bắc: Sức khỏe được cải thiện, làm việc với năng suất hiệu quả.
 • Hướng Đông Bắc: Tinh thần ngày càng trở nên ổn định, củng cố lại sự phát triển của bản thân, sự nghiệp gặp khá nhiều thuận lợi.
 • Hướng Tây Nam: Giúp bạn càng may mắn, tài lộc đến nhà, danh tiếng và sự nghiệp đạt đến đỉnh cao.
 • Hướng Tây: Gia đình ôn hòa, tình yêu thuận lợi, an tâm gầy dựng sự nghiệp.

2.2. Nữ mạng

Nữ nên đặt bàn làm việc tại phía Đông Nam vì tuổi này thuộc Tây tứ mệnh nên hướng làm việc cần quy về các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.

 • Hướng Đông Bắc: Gia đình hòa thuận, có chỗ dựa trong tình yêu.
 • Hướng Tây Nam: sức khỏe dồi dào, năng suất làm việc càng hiệu quả.
 • Hướng Tây Bắc: tiền tài danh vọng luôn tiến về phía trước.
 • Hướng Tây: Bản thân trở nên tiến bộ nhờ tinh thần ổn định, sự nghiệp phát triển bản thân luôn gặp thuận lợi và may mắn.
huong ngoi lam viec hop phong thuy tuoi giap dan - Tuổi Giáp Dần Ngồi Làm Việc Hướng Nào Dễ Thăng Quan Tiến Chức - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh số 2: Tuổi Giáp Dần bàn làm việc hợp hướng nào.(Nguồn: Internet)

3. Hướng dẫn chọn bàn làm việc cho người tuổi Giáp Dần

Ngoài việc chọn vị trí, hướng bàn làm việc tuổi Giáp Dần đặt bàn làm việc ra, vẫn còn một số yếu tố khác cần phải biết như sau:

3.1. Hình dạng của bàn làm việc

Hình dạng, mẫu mà của bàn làm việc cũng ảnh hưởng không kém đến đời sống, công việc của người tuổi Giáp Dần đấy. Thường thì ai sinh nằm 1974 sẽ thuộc mệnh Thủy mà trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Chính vì thế nên chọn những kiểu bàn có hình dáng vòng cung hoặc tròn sẽ hợp với phong thủy nhất. Hai nhân tố tự nhiên này sẽ tác động, hỗ trợ qua lại với nhau rất hiệu quả, cải thiện con đường công danh sự nghiệp cho bạn rất tốt.

ban lam viec cho nguoi giap dan - Tuổi Giáp Dần Ngồi Làm Việc Hướng Nào Dễ Thăng Quan Tiến Chức - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh số 3: Hướng làm việc phù hợp với người Giáp Dần. (Nguồn: Internet)

3.2. Màu sắc bàn làm việc

Bện cạnh hình dáng, màu sắc của bàn làm việc cũng là một yếu tố có tác động mạnh mẽ đến vận mệnh của người tuổi Giáp Dần. Mọi người nên lưu ý chọn những tông màu sau đây:

 • Màu xanh lam: Người mệnh Thủy không thể nào bỏ qua tông sắc này. Đảm bảo đem lại sự êm ái, dịu dàng, thoải mái, tạo cảm giác thư thái, an nhiên. Công việc cũng trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.
 • Màu xanh lá: mệnh Thủy cũng hợp với Mộc nên có thể sử dụng bàn làm việc có sắc xanh lá. Tạo ra cảm giác hòa mình cũng thiên nhiên, tinh thần minh mẫn, nâng cao trí sáng tạo, thoải mái đầu óc. Người tuổi Giáp Dẫn trở nên tính trí, linh hoạt trong mọi trường hợp, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, dễ dàng, nâng cao hiệu suất công việc.
 • Màu đen: Người tưởi Giáp Dẫn cũng khá hợp với màu đen, vừa đẹp, bắt mắt một cách huyền bí quyến rũ. Đồng thời, giúp sở hữu một ý chí, tinh thần kiên cường, bất khuất để vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Thể hiện sự quyền uy, tiềm lực mạnh mẽ.
mau sac ban lam viec phu hop - Tuổi Giáp Dần Ngồi Làm Việc Hướng Nào Dễ Thăng Quan Tiến Chức - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh số 4: Màu sắc bàn làm việc phù hợp. (Nguồn: Internet)
 • Màu trắng: Tông sắc sáng tươi giúp người tuổi Giáp Dần cảm nhận được sự tinh khôi, thanh thoát, tính cách phần nào nhẹ nhàng, linh hoạt, uyển chuyển, biến hóa khôn lường hơn. Vạn sự đều bình an, hòa thuận, tránh được sóng gió, trắc trở trong công việc cũng như các mối quan hệ.
 • Màu xám: Đây là sự trung hòa giữa trắng và đen, đem lại các giác hoài hòa, nhẹ nhàng, không quá mạnh mẽ, giúp cuộc sống êm đềm như một cơn sóng nhẹ. Vạn sự bình an, mưa thuận gió hòa.

3.3. Vật liệu bàn làm việc

Kim loại

Như đã nói, trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên người tuổi Giáp Dần nên chọn bàn làm việc sử dụng loại vật liệu là kim loại, sắt hoặc đá. Tạo ra sự vũng chắc, bền bỉ, ý chỉ khó dời như “kiềng 3 chân”. Nhờ vào ý chí kiên định, đảm bảo mọi người sẽ có thể vượt qua bất kỳ ngọn sóng nào, dù khó khăn đến đầu cũng giải quyết được. Từ đó sẽ dễ thành công, dẫn đến một bước tiến lớn trong sự nghiệp.

Thủy tinh

Ngoài ra, do người tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy nên vẫn có thể chọn bàn làm việc bằng thủy tinh trong suốt. Bởi loại vật liệu này có một vài đặc tính khá giống với nước, đó là sự tinh khiết. Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, nếu lựa chọn dùng loại bàn này sẽ đem lại may mắn, tâm tính hòa thuận, các mối quan hệ tiến triển tốt giúp công việc thuận lợi, gia đình bình an, cuộc sống hạnh phúc.

vat lieu ban lam viec hop phong thuy - Tuổi Giáp Dần Ngồi Làm Việc Hướng Nào Dễ Thăng Quan Tiến Chức - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh số 5: Vật liệu bàn làm việc hợp phong thủy. (Nguồn: Internet)

Gỗ tự nhiên

Trong phong thủy, mệnh Thủy sinh Mộc nên người tuổi Giáp Dần cũng dùng bàn làm việc làm bằng gỗ tự nhiên được. Đem lại nguồn năng lượng tự nhiên từ trời đất, giúp nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần. Nhờ vậy, con đường công danh sự nghiệp trở nên thuận lợi, đưa ra những quyết định sáng suốt, luôn đảm bảo được tiến độ làm việc tốt nhất.

3.4. Bày biện đồ đạc trên bàn làm việc

 • Nên đặt trên bàn một cột thủy tinh hoặc là quả cầu thạch anh. Vì có tác dụng ngưng tụ mọi năng lượng dồn vào một điểm, tập trung tăng khả năng sáng tạo và tư duy logic.
 • Nên đặt ở bốn góc bàn tháp Văn Xương. Theo phong thủy người ta cho rằng nó giúp cho đầu óc chúng ta minh mẫn, sáng suốt hơn, việc học tập sẽ trở nên phát triển dễ dàng.
 • Với những người thường xuyên phải đi công tác xa nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc, để khi đi xa như vậy thì mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.
 • Theo phong thủy, để sinh nhiều tài lộc, gây dựng chỗ vững chắc cho sự nghiệp thì khuyên nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc.

4. Một vài điều cần lưu ý cho người tuổi Giáp Dần khi đặt bàn làm việc

Vậy là bạn đã biết được cần phải đặt bàn làm việc ở đâu, tuổi Giáp Dần ngồi làm việc hướng nào để hợp phong thủy, thuận lợi cho trong việc. Chắc chắc một vài điều cần lưu ý sau đây cũng sẽ quan trọng không kém:

4.1. Tránh đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Bàn làm việc nên đặt hướng ra cửa phòng nhưng không được trực tiếp đối diện với lối ra vào. Vì sẽ rất dễ bị các loại khí từ bên ngoài làm ô uế, ảnh hưởng đến vận mệnh cá nhân. Người xưa cho rằng, nếu làm như thế, tiền lộc, vận may, sinh khí,… sẽ theo cửa phòng để thoát ra ngoài, ảnh hưởng khá nhiều đến người tuổi Giáp Dần.

Nên bố trí bàn làm việc sao cho khi mở ra vào phòng tránh bị người khác nhìn thấy hoạt động bên trong hay bị làm bất chú ý bởi các sự kiện đang diễn ra bên ngoài. Ông bà ta cho rằng đây là một yếu tố dễ dẫn đến điểm không may, một phần làm bản thân bị mất tập trung, ảnh hưởng xấu đến tiến độ làm việc cũng như tinh thần. 

nhung dieu can luu y khi dat ban lam viec - Tuổi Giáp Dần Ngồi Làm Việc Hướng Nào Dễ Thăng Quan Tiến Chức - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh số 6: Những điều cần lưu ý khi đặt bàn làm việc. (Nguồn: Internet)

4.2. Tránh đặt bàn làm việc ở giữa phòng

Thứ hai, nên tránh đặt bàn làm việc ngay tại không gian chính giữa phòng vì sẽ tạo ra cảm giác lạc lõng, trống vắng, lạnh lẽo. Tạo ra một cảm giác bất an, không an toàn khiến người tuổi Giáp Dân luôn lo lắng, thiếu tập trung trong quá trình làm việc. Ảnh hướng tiêu cực đến con đường phát triển công danh, sự nghiệp.

Thế nên, tốt nhất hãy kê bàn làm việc gần sát vách tường, tạo ra một điểm tựa vững chắc. Điều này đem lại cảm giác an toàn, bên vững, có thể tập trung hơn trong quá trình làm việc, không phải bận tâm quá nhiều. Nâng cao chất lượng công việc, thuận lợi cho việc phát triển bản thân, thăng quan tiến chức.

4.3. Chọn hướng, vị trí kê bàn an toàn, góc nhìn rộng rãi

Khi đã biết tuổi Giáp Dần ngồi làm việc hướng nào và vị trí kê bàn làm việc ra sao, người tuổi Giáp Dân hay bất kỳ ai cũng nên tránh đặt ở phía dưới xà ngang trên trần nhà, quay mặt vào hường hay trụ cột. Bởi sẽ gây ra cảm giác không an toàn, luôn lo lắng, cảm thấy bất an vì sợ tai nạn xảy ra. Hoặc tầm nhìn bị quá khuất, tương lai mù mịt. Theo quan niệm tâm linh thì quý nhân sẽ không tìm thấy được bạn nên chẳng thể phù trợ. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mọi người nên hãy lưu ý.

4.4. Cách sắp xếp phòng làm việc

Trong phong thủy, sự cân bằng và gọn gàng tác động một phần không hề nhỏ đến với vận mệnh của con người. Bởi người xưa quan niệm rằng, khi sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, không gian sống thông thoáng, vượng khí, tài lộc, vận may sẽ dễ dàng lưu thông và đến với mọi người. Phần nào đó giúp cuộc sống trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn trong tất cả mọi khía cạnh.

4.5. Vật trang trí

Trong phòng làm việc, ít nhất nên dùng 1, 2 vật trang trí mang ý nghĩa tích cực, tươi vui, trang đầy năng lượng. Cực kỳ hữu dụng để giải sầu, loại bỏ căng thẳng, áp lực đến từ công việc. Để mỗi khi nhìn vào, tâm hồn sẽ thấy thanh thản, thư giản, thoải mái hơn. Có thể trưng bày tranh ảnh, hoa tươi, cây cảnh,… nhưng lưu ý rằng phải đảm bảo hợp phong thủy một tí nhé. Bởi bất kỳ thứ gì, vật gì đều mang ý nghĩa riêng.

bo tri ban lam viec nhu the nao - Tuổi Giáp Dần Ngồi Làm Việc Hướng Nào Dễ Thăng Quan Tiến Chức - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh số 7: Bố trí bàn làm việc như thế nào. (Nguồn: Internet)

4.6. Vật phong thủy

Trên con đường công danh, sự nghiệp, tác động của phong thủy là không thể bác bỏ được. Nên chọn những món đồ mang tính chất tâm linh như ngọc thạch, cột thủy tinh, tượng linh vật, thần linh,… Tuy nhiên, người tuổi Giáp Dần phải lựa chọn sao cho hợp với tuổi, mệnh ngũ hành của mình nhất giúp đem lại nhiều điều may mắn, tài lộc, sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Nếu chẳng may bị xung khắc sẽ gặp phải vấn đề tác động tiêu cực, chẳng đáng mong muốn.

4.7. Các cây phong thủy hợp tuổi Giáp Dần

Theo phong thủy, loại cây có thể mang lại may mắn, có loại cây còn mang lại sát khí. Cho nên nên người tuổi Giáp Dần nên trồng loại cây hợp mệnh, giúp tài lộc ngập tràn, may mắn tự nhiên đến.

Những cây cảnh hợp phong thủy và mang lại sự may mắn cho tuổi Giáp Dần phải kể đến như: cây Cọ Nhật, vạn niên tùng, lộc nhung, vạn tuế, hoa lan, thanh lâm,..giúp gia đình luôn an yên, hạnh phúc, phát tài.

Chắc hẳn, thông qua những chia sẻ, thông tin, kinh nghiệm xem phong thủy theo tuổi cung cấp phía bên trên bên trên đã phần nào giúp mọi người biết được tuổi Giáp Dần ngồi làm việc hướng nào. Bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều điều khác cần phải lưu ý. Nếu có nhu cầu hãy nhờ đến sự giúp đỡ của “thầy” phong thủy uy tín, cao tây ân tư vấn, giúp đỡ cho chuẩn nhé. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

Nguồn: Meeyland.com 

LEAVE A REPLY