Tuyệt chiêu trị long đờm hiệu quả

Ho có đờm tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn.

Ho có đờm là một hiện trạng mà nhiều người mắc phải. Nhất là trong điều kiện thời tiết Việt Nam. Việc chữa ho có đờm càng phức tạp hơn. Vậy làm sao để có cách trị ho có đờm hiệu quả nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây xin đưa ra một số cách trị ho có đờm đơn giản tại nhà.

Ho có đờm tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn. Bên cạnh các biện pháp phòng bệnh thiết thực như giữ ấm cơ thể khi trời lạnh, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, ăn uống đầy đủ để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể thì bạn có thể sử dụng các nguyên liệu khá đơn giản như mật ong, gừng, tắc, hỗn hợp nước vo gạo và rau diếp cá… để tự làm thuốc chữa ho có đờm tại nhà.

1338 Tuyệt chiêu trị long đờm hiệu quả

Nuốt chanh muối để trị đờm trong cổ họng

Để trị đờm, buổi tối trước khi đi ngủ bạn hãy ngậm 1/8 trái chanh muối, nuốt từ từ đến hết trái chanh muối rồi ngủ, không được uống nước vì sẽ làm trôi miếng chanh.

Dùng bắp cải giúp long đờm trong cổ họng

Trong bắp cải có chứa nhiều hợp chất sulfur – có tác du làm loãng đờm. Do vậy, bắp cải có thể giúp đường thở trở nên thông thoáng. Nếu như đờm quá đặc, bắp cải sẽ giúp làm lỏng đờm và dễ khạc ra hơn.

Dùng mật ong, gừng, quất tắc để trị đờm

Hấp cách thủy mật ong, gừng thái lát và quất tắc. Mỗi lần hâm nóng lại 1 – 2 thìa canh cho người bệnh uống vào sáng và tối.

Nước nóng giúp long đờm

Nước nóng là một trong những cách tốt nhất giúp làm loãng đờm. Buổi sáng thức dậy bạn thấy cổ họng tắc nghẽn, nói không ra tiếng, uống nước ấm vào thì giọng nói sẽ tự nhiên trở lại.

Thực phẩm nhiều gia vị giúp tan đờm

Bạn hãy dùng thực phẩm nóng và cay để giúp làm tan đờm. Đó là lý do tại sao ăn súp cay nóng có thể giúp bạn ho ra đờm.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *