Khi lựa chọn và trang trí bàn làm việc chắc hẳn sẽ có nhiều người không để ý tới phong thủy. Tuy nhiên nếu muốn công việc, sự nghiệp gặp được nhiều may mắn bạn đừng bao giờ bỏ qua yếu tố này nhé! Vậy vật phong thủy để bàn làm việc nào là phù hợp với từng mệnh? Cùng theo dõi bài viết chi tiết dưới đây nhé!

Vật phong thủy để bàn làm việc cho mệnh Kim

Những người mệnh Kim thường sẽ hợp với màu vàng hoặc trắng và đặc biệt kỵ với màu đỏ. Những chất liệu để trên bàn làm việc của người mệnh Kim nên là từ kim loại như sắt hoặc inox. Ngoài ra những món đồ làm từ chất liệu sứ, đá cũng rất phù hợp.

Những món đồ này sẽ đem đến cho chủ nhân gặp nhiều may mắn, có thêm những vận khí tốt. Nên có những thiết kế bàn làm việc, đồ trang trí mang góc nhọn. Điều này thể hiện sự cá tính cũng như cho thấy họ là người mạnh mẽ, nghiêm túc, chững chạc. Một số vật phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh Kim như:

 • Tượng gà phong thủy
 • Tượng khỉ phong thủy
 • Long quy
 • Thỏi vàng
 • Quả cầu thủy tinh
 • Đá thạch anh trắng
1 anh 1 da thach anh trang de ban lam viec cho nguoi menh kim nguon internet - Vật phong thủy để bàn làm việc phù hợp với từng mệnh? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Đá thạch anh trắng để bàn làm việc cho người mệnh Kim (Nguồn: Internet)

Vật phong thủy để bàn làm việc cho mệnh Mộc

Những màu sắc hợp với mệnh Mộc như: xanh lam, đen, vàng nhạt. Bên cạnh đó những người thuộc mệnh này cũng có thể bổ sung thêm đồ vật màu đỏ, hồng hoặc tím. Những món đồ này khiến không gian làm việc trở nên hài hòa, đem đến sự thuận lợi trong công việc. Ngoài ra việc bố trí thêm cây xanh cũng đem lại bầu không khí trong lành, thoải mái, thư giãn.

Tượng trưng cho những khởi đầu mới mẻ sắp tới, đẩy lùi những lo lắng và giúp cân bằng cuộc sống. Những món đồ phong thủy có thể dùng trang trí như linh vật, tượng Phật hoặc những nhân vật có trong truyền thuyết. Tất cả đều có thể mang lại cho chủ nhân món đồ những điều may mắn và phú quý. Những vật phong thủy phù hợp cho bàn làm việc của người mệnh Mộc như:

 • Những linh vật phong thủy: Kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa,…
 • Chậu cây kim tiền
 • Chậu ngọc bích…
2 anh 2 chau cay kim tien de ban lam viec cho nguoi menh moc nguon internet - Vật phong thủy để bàn làm việc phù hợp với từng mệnh? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Chậu cây kim tiền để bàn làm việc cho người mệnh Mộc (Nguồn: Internet)

Vật phong thủy trang trí bàn làm việc cho mệnh Thủy

Màu sắc hợp với người mệnh Thủy đó là màu đen, trắng, xanh nước biển, xám. Và những màu sắc kỵ mà người mệnh Thủy không nên dùng đó là nâu, đỏ, vàng. Vì những màu này tương sinh với hành Thổ và Hỏa. Những chất liệu nên sử dụng đó là kim loại, thủy tinh và gỗ.

Những chiếc bàn làm việc cần được sắp xếp và bố trí một cách gọn gàng. Điều này giúp vượng khí nơi làm việc được lưu thông. Tạo ra nhiều thuận lợi để công việc diễn ra một cách tốt đẹp nhất, không gặp phải cản trở, gián đoạn.

Trên bàn làm việc những món đồ như dao dọc giấy, kéo,.. nên đựng trong một chiếc hộp nhỏ sau đó hướng mũi nhọn xuống phía dưới. Điều này tránh gặp phải những điều đen đủi trong công việc, cuộc sống. Người mệnh Thủy hợp với những món đồ liên quan tới nước. Những món đồ phong thủy trang trí bàn làm việc hợp với người mệnh Thủy như:

 • Bể cá cảnh
 • Cây thủy sinh
 • Cặp Tỳ hưu bằng đá quý
 • Cây phong thủy như: Cây lan ý, cây thanh tâm, cây lưỡi hổ,…
3 anh 3 vat phong thuy de ban lam viec be ca canh nguon internet - Vật phong thủy để bàn làm việc phù hợp với từng mệnh? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Vật phong thủy để bàn làm việc bể cá cảnh (Nguồn: Internet)

Vật phong thủy trang trí bàn làm việc cho mệnh Hỏa

Màu sắc hợp với những người mệnh Hỏa đó là đỏ, cam, hồng, tím, vàng. Đây đều là những màu thuộc gam nóng. Màu đỏ sẽ là biểu tượng cho tình yêu, sự may mắn và cả sự sung túc. Màu cam lại là những năng lượng dồi dào, sự đột phá mới mẻ, tượng trưng cho con đường sự nghiệp.

Những món đồ phong thủy trang trí bàn làm việc nếu sử dụng những gam màu này còn có thể đem đến những thuận lợi. Bên cạnh đó những gam màu nên tránh đó xanh đậm, đen bởi chúng hành Thủy. Những món đồ phù hợp để đặt trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa như:

 • Các loại đá quý: đá thạch anh tóc xanh, mắt hổ hoặc đá cẩm thạch anh
 • Cây phong thủy: cây bạch mã hoàng tử, vạn niên thanh, cây phát tài, cây trầu bà,…
 • Tranh tứ quý

Vật phong thủy trang trí bàn làm việc cho mệnh Thổ

Mệnh thổ biểu tượng cho đất vì vậy màu sắc hợp đó là vàng sậm, nâu, hồng. Những chất liệu gần gũi có thể lựa chọn như đất, đá, gốm sứ. Hình dáng của những đồ trang trí nên là hình bầu dục, hình tròn, tránh những món đồ nhiều góc cạnh, sắc bởi chúng không phù hợp với người mệnh Thổ.

Những linh vật theo tuổi cũng là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Tránh chọn những món đồ làm từ gỗ trên bàn làm việc bởi những món đồ gỗ thuộc hành Mộc. Bên cạnh đó, vật phong thủy phù hợp để đặt trên bàn làm việc của người mệnh Thổ đó là:

 • Cây vạn lộc
 • Tượng một chú chó
 • Đá thạch anh hồng hoặc vàng
4 anh 4 da thach anh hong nguon internet - Vật phong thủy để bàn làm việc phù hợp với từng mệnh? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Đá thạch anh hồng (Nguồn: Internet)

Trên đây là những thông tin và kiến thức về những vật phong thủy để bàn làm việc cho từng mệnh. Mong rằng với bài viết này bạn sẽ có những sự lựa chọn phù hợp với mệnh của mình. Để từ đó công việc, sự nghiệp gặp được nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY