Vì sao mẹ bầu không nên uống trà khi mang thai?

Trà xanh được biết đến với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và tốt cho phụ nữ. Tuy nhiên, phụ nữ có thai nên kiêng loại đồ uống này.

Trà xanh có thể làm cản trở sự hấp thụ axit folic, sắt và tăng tỉ lệ trao đổi chất vốn đã cao của bà bầu. Hãy đọc tiếp để hiểu rõ hơn 3 lý do bà bầu không nên uống trà khi mang thai này.

1. Ngăn hấp thụ axit folic

Việc bổ sung axit folic khi mang thai là vô cùng quan trọng. Nó giúp ngăn ngừa các khuyết tật ở ống thần kinh của thai nhi như nứt đốt sống và khiếm khuyết bẩm sinh của tủy sống. Đặc biệt, bổ sung axit folic trong 12 tuần đầu của thai kỳ là vô cùng quan trọng. Trong giai đoạn này, bà bầu nên tránh uống trà xanh, bởi trà sẽ cản trở việc hấp thụ axit folic.

1295 Vì sao mẹ bầu không nên uống trà khi mang thai?

2. Ngăn hấp thụ sắt

Không chỉ có trà xanh, uống quá nhiều các loại trà thảo dược cũng ảnh hưởng đến sự hấp thụ sắt trong tế bào máu của bạn. Mà sự hấp thụ sắt lại liên quan đến việc sản xuất hemoglobin dẫn đến tình trạng thiếu máu trong thai kỳ cho mẹ và hạn chế oxy cũng như chất dinh dưỡng cho thai nhi.

3. Tăng tỉ lệ trao đổi chất

Trong thời kỳ mang thai, việc trao đổi chất của bạn đã cao, dẫn đến những thay đổi nội tiết tố lớn. Nếu bạn tiêu thụ trà xanh quá nhiều trong giai đoạn này, trà sẽ làm tăng tỉ lệ trao đổi chất cao hơn nữa ảnh hưởng đến sự thay đổi sinh lý của các bà bầu.

Uống bao nhiêu trà thì đủ?

Tuy nhiên, với một lượng trà xanh ít khoảng 2 chén/ngày, liều lượng này vẫn an toàn cho các bà bầu. Cụ thể, các chuyên gia khuyến cáo, bà bầu nên giới hạn sử dụng lượng caffeine (có trong chè, cà phê) trong thai kỳ là 200 mg mỗi ngày.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *