Việc xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng là một thắc mắc của không ít người, bởi điều này sẽ ảnh hưởng tới phong thủy, tuổi tác, mang lại tài lộc cho gia đình. Vậy thì cụ thể nên chọn hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể ngay trong bài viết này.

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng

Xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay chồng là phù hợp nhất? Chắc hẳn các bạn có thể nghĩ tới câu nói: “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” và cho rằng nên lựa chọn hướng bếp dựa theo tuổi của vợ mới là hợp lý. Cũng rất nhiều người ủng hộ cho ý kiến này, bởi nó tạo nên sự công bằng trong nhà, vị trí của vợ hay chồng cũng đều như nhau, có thể ảnh hưởng đến phong thủy.

1 anh 1 nen xem huong bep theo tuoi vo hay chong nguon internet - Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì phù hợp nhất - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Nên xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng (Nguồn: Internet).

Tuy nhiên đây lại là một hiểu nhầm không hề nhỏ. Câu nói trên mang ý nghĩa là đàn ông sẽ lo việc trụ cột còn đàn bà thì sẽ là hậu phương chăm lo đằng sau chứ không phải phân chia nhà – bếp. Vậy cho nên hướng bếp xem theo tuổi vợ hay chồng, thì câu trả lời vẫn sẽ là theo tuổi của chồng. cho dù là bàn thờ, hướng nhà… cũng đều lấy theo tuổi của người đàn ông.

Nếu như không biết xem hướng bếp tuổi vợ hay chồng và chia lẻ các phần của ngôi nhà ra để xem hướng theo từng người khác nhau, thì sẽ tạo nên sự mất đồng bộ, đấu đá và không hòa thuận lẫn nhau. Vậy cho nên mọi thứ đều chỉ nên lấy tuổi của một người duy nhất để xem, thông thường thì sẽ là đàn ông bởi họ là trụ cột của gia đình.

Lưu ý khi xem tuổi đặt bếp

Sau khi đã biết đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng, thì chúng ta sẽ cần phải nắm được một số lưu ý cụ thể. Thông thường thì dù có lấy tuổi của đàn ông để xem hướng cho bếp, thì người đàn ông cũng không nên quá lớn tuổi (trên 60 tuổi) bởi như vậy làm ảnh hưởng tới sinh khí của ngôi nhà, thiếu mất sức sống. Dựa theo phong thủy thì điều này là không tốt chút nào.

2 anh 2 khong nen xem huong bep theo nguoi qua lon tuoi nguon internet - Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì phù hợp nhất - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Không nên xem hướng bếp theo người quá lớn tuổi (Nguồn: Internet).

Trong trường hợp người đàn ông là trụ cột của gia đình đã quá lớn tuổi, thì nên dùng tuổi của con cháu thế hệ sau để xem hướng. Cho dù là hướng nhà, hướng bàn thờ cũng tương tự như vậy. Trường hợp mà gia đình không có con cháu thuộc giới tính nam thì mới lấy tuổi của người phụ nữ trụ cột để xem hướng. Đây là tình thế bắt buộc bởi không còn phương án lựa chọn nào khác.

Tuy nhiên thì người phụ nữ cũng không nên là người đã trên 60 tuổi bởi tương tự như đàn ông thì trường hợp này bị thiếu sinh khí. Ngoài ra thì cũng không được lấy tuổi của người quá nhỏ còn đang đi học cấp 1-2 hay là những người đang chuẩn bị đi lấy chồng. Những người phụ nữ sắp lấy chồng, không ở lâu trong nhà khi đi sẽ mang theo vượng khí và sinh khí theo.

Thêm nữa là việc xem hướng bếp theo tuổi chồng hay vợ là rất quan trọng, tuy nhiên nó không thể tách rời khỏi phong thủy của cả ngôi nhà. Phong thủy của bếp sẽ cần phải gắn liền, phụ thuộc vào phong thủy của cả mảnh đất, thế nhà chứ không chỉ theo tuổi mà quyết định được. Chính bởi vậy mà hướng bếp sẽ cần phải được tính toán ngay từ khi lên kế hoạch xây hoặc mua nhà.

3 anh 3 huong bep cung co the duoc xem theo tuoi phu nu nguon internet - Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì phù hợp nhất - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Hướng bếp cũng có thể được xem theo tuổi phụ nữ (Nguồn: Internet).

Lưu ý khi bài trí bếp

Ngoài việc quyết định hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì việc bài trí, thiết kế của bếp cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy. Đây là một phần công năng sử dụng của nhà và đặt liền với nhà, đất cho nên chúng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ công trình.

  • Hướng của bếp không nên có cùng hướng với cửa chính của nhà.
  • Không nên thiết kế và xây dựng bếp ở phía dưới xà nhà.
  • Không nên thiết kế mà luôn có gió lớn trong bếp làm tắt lửa, điều này không tốt.
  • Không nên thiết kế mà từ ngoài nhà có thể nhìn thẳng được vào trong bếp.
  • Không xây dựng hoặc đặt bếp ở dưới nhà vệ sinh hay là lối đi cầu thang.
  • Bếp không nên đặt đối diện với phòng ngủ, không tốt với sức khỏe con người.
  • Trong trường hợp bếp hình chữ L hoặc dạng thẳng thì không được đâm thẳng vào nhà vệ sinh.

Ngoài ra thì còn có một số lưu ý khác về phong thủy như là để bếp tọa hung hướng cát, nghĩa là bếp thiết kế ở vị trí xấu, nhưng có hướng nhìn về mặt tốt. Nguyên nhân là bởi vị trí tốt sẽ phải được ưu tiên dành cho phần lớn của ngôi nhà. Đây là một yếu tố phong thủy, cũng như là phần nào đúng với khoa học, bếp và nhà có mối liên hệ chặt chẽ, cần được chú ý khi thiết kế.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng, cũng như là các lưu ý khi xem tuổi đặt bếp hoặc là thiết kế bếp sao cho phù hợp nhất dựa vào phong thủy. Bếp là nơi giữ lửa cho nhà, cần phải có lượng sinh khí nhất định để đảm bảo vượng khí cho gia chủ, không thể coi thường. Chúc các bạn sẽ thiết kế được hướng bếp tốt nhất với mình.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY