Người phương Đông từ xưa đến nay đều quan niệm về 12 con giáp trong cuộc sống tâm linh. Việc tin và làm theo phong thủy nhằm tránh đi những điều rủi nắm lấy vận may tốt đẹp. Thông thường mỗi một độ tuổi, một con giáp sẽ có lưu ý khác nhau trong phong thủy. Vậy đối với người tuổi Mậu Tý phong thủy được phản ánh ra sao ngay bây giờ bạn hãy cùng khám phá.

Bản mệnh của người tuổi Mậu Tý

Tuổi Mậu Tý là tuổi Chuột sinh vào năm 1948, 2008, 2068. Người tuổi này có mệnh Hỏa thuộc ngũ hành Thích Lịch Hỏa. Tuy cuộc đời không gặp may mắn nhưng vẫn giữ được vị trí trong xã hội. Là người thích sự mới lạ, chạy theo tư tưởng mới với cuộc sống êm đềm, danh vọng không sôi động nhưng vẫn đủ ăn.

1 anh 1 phong thuy tuoi mau ty nguon internet - Xem phong thủy cho người tuổi Mậu Tý - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Phong thủy tuổi Mậu Tý (Nguồn: Internet)

Cung mệnh của người tuổi này được chia ra nam nữ khác nhau. Trong đó nam thuộc Đông Tứ mệnh còn nữ là Tây Tứ Mệnh. Bảng con số luôn mang đến may mắn cho người tuổi này là 1, 6, 7 (Nam) và 2, 5, 8, 9 (Nữ).

Tuổi Mậu Tý phù hợp màu sắc nào?

Màu sắc cũng ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh, may mắn của người Tuổi Mậu Tý. Không phải màu sắc nào cũng đều phù hợp với người mệnh này. Thay vào đó cũng có rất nhiều gam màu được liệt kê là tương khắc.

Màu sắc tương sinh

Mậu Tý phù hợp với 7 màu chính. Bao gồm xanh lá, đỏ, hồng. Đi kèm với màu cam, tím, da cam. Trong đó:

 • Màu xanh lá: Màu hợp mệnh Mộc là đại diện cho cây cối. Màu này mang ý nghĩa đơn thuần, biểu tượng cho sự an toàn, trong lành, mát mẻ.
 • Màu đỏ: Màu tượng trưng cho lòng nhiệt huyết, quyền lực phù hợp người lãnh đạo.  Đây là màu sắc mang đến nhiều may mắn trong công việc.
 • Màu cam: Màu sắc này mang đến sự tươi mới, ấm áp. Người tuổi này dùng màu cam sẽ gia tăng được sự sáng tạo, tư duy hỗ trợ tối đa cho công việc.
 • Màu tím: Màu sắc tượng trưng sức mạnh, giàu có và quyền quý. Đây là màu rất tốt nếu người tuổi này có thể sử dụng.
2 anh 2 bang mau phu hop voi mau ty nguon internet - Xem phong thủy cho người tuổi Mậu Tý - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Bảng màu phù hợp với Mậu Tý (Nguồn: Internet)

Đây là những gam màu tốt khi lựa chọn đồ vật. Nhất là vòng tay phong thủy, các món trang sức nghiêng về phong thủy. Chẳng hạn vòng tay thạch anh, vòng phong thủy, đá phong thủy, nội thất,…

Màu sắc tương khắc

Những màu sắc tương khắc với Mậu Tý có thể làm hao mòn, diệt tận sức khỏe. Thậm chí có thể ảnh hưởng đến vận may, tiền tài và danh vọng trong sự nghiệp. Vậy nên dù thế nào người Mậu Tý nên hạn chế dùng các màu sắc như màu đen, màu xanh nước. Đây là những gam màu đặc trưng cho thủy. Mà Thủy thì khắc Hỏa nên không tốt.

Danh sách tuổi làm ăn, kết hôn hợp với tuổi Mậu Tý

Tuổi làm ăn, kết hôn hợp với người Mậu Tý cụ thể ra sao? Ắt hẳn đây là điều mà cá nhân những người tuổi này đặc biệt quan tâm. Vậy nên dưới đây là phân tích cụ thể.

Tuổi làm ăn hợp

Muốn công việc luôn được thành công, không lo sợ bị thất bại, hao hụt tiền bạc thì nữ nên hợp tác với tuổi Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Ất Mùi. Còn đối với nam giới sẽ là Nhâm Tý, Kỷ Sửu và Quý Tỵ. Gặp tuổi hạp sẽ có tiền bạc dồi dào, sự nghiệp viên mãn, thành công lớn hơn là thất bại.

Tuổi kết hôn

Kết hôn là chuyện trọng đại ảnh hưởng đến cả một đời sau này. Do đó khi yêu, lựa chọn người kết hôn phải thật cẩn thận và kỹ càng. Mặc dù “duyên là trời định” nhưng tránh được cái gì thì tránh. Như vậy thì bản thân, gia đình, con cái mới hạnh phúc viên mãn, sống lâu trăm tuổi.

3 anh 3 mau ty nen ket hon voi ky suu nguon internet - Xem phong thủy cho người tuổi Mậu Tý - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Mậu Tý nên kết hôn với Kỷ Sửu (Nguồn: Internet)

Trong đó nam giới nên kết hôn theo Kỷ Sửu, Đinh Dậu. Hoặc là Đinh Hợi, Ất Mùi. Còn đối với nữ giới sẽ là Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Ất Mùi. Đi kèm với đó là Đinh Dậu, Đinh Hợi, Ất Dậu. Nếu chọn Canh Dần, Bính Thân, Giáp Thân kết hôn thì cuộc sống hôn nhân gặp nhiều khó khăn. Tiền bạc, tình cảm, cơm áo gạo tiền thiếu thốn triền miên.

Các hướng tốt dành cho gia chủ Tuổi Mậu Tý

Hướng tốt ở đây được phân định theo nhiều cách thức khác nhau. Việc xác định hướng dành cho người Tuổi Mậu Tý rất quan trọng. Bởi lẽ nếu đặt hướng xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh, tiền tài, sự nghiệp, con cái, vợ chồng. Vậy nên hướng phòng ngủ, hướng nhà, hướng giường,…có thể xây dựng theo các hướng sau:

Đối với Nam giới:

 • Hướng sinh khí: Đông Nam
 • Hướng Thiên Y: Đông
 • Hướng Diên Niên: Nam
 • Hướng Phục vị: Bắc

Tuyệt đối nên tránh xa các hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây.

Đối với nữ giới:

 • Hướng Sinh Khí: Tây Nam
 • Hướng Thiên Y: Tây Bắc
 • Hướng Diên Niên: Tây
 • Hướng Phục Vị: Đông Bắc

Hướng xấu nên tránh là Đông Nam, Bắc, Đông và Nam

Tuổi Mậu Tý treo tranh gì ở phòng khách thì hợp?

Tranh phong thủy nếu hợp tuổi, vận mệnh gia chủ thực sự rất tốt. Đó là có thể đem đến may mắn, sức khỏe, hạnh phúc gia đình. Thậm chí là vận may kinh doanh, con cái thành đạt. Trong đó nguyên tắc là hợp mệnh Mộc, Hỏa, Thổ và kỵ Kim, Thủy. Vậy nên khi treo tranh gia chủ Mậu Tý nên chọn tranh như sau:

4 anh 4 treo tranh nguoi mau ty nen treo tranh hop ban menh nguon internet - Xem phong thủy cho người tuổi Mậu Tý - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Treo tranh người Mậu Tý nên treo tranh hợp bản mệnh (Nguồn: Internet)
 • Tranh phong thủy hành Mộc: Tứ Quý, cúc trúc mai, tùng hạc. Hoặc là cây xanh, hoa cỏ,…
 • Tranh phong thủy hành Hỏa: Tranh mặt trời mọc, hoa mẫu đơn. Hoặc là hoa hướng dương, hoa đào. Tất cả những bức tranh phong cảnh sở hữu gam màu hồng, đỏ, tím.
 • Tranh phong thủy hành Mộc: Là tranh mang chi tiết kết hợp Mộc – Hỏa, Thổ. Ví dụ như tranh đồi hoa nắng, mặt trời mọc trên núi,…

Vậy vừa rồi là những phân tích chi tiết về phong thủy Tuổi Mậu Tý. Hy vọng qua đó bạn sẽ biết được “manh mối” để cuộc sống của mình luôn gặp nhiều thành công, may mắn.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY