Phòng ngủ luôn là không gian nghỉ ngơi, tái tạo lại năng lượng sau ngày dài làm việc của mỗi người. Không chỉ vậy theo quan niệm người xưa đây còn là nơi giữ gìn mái ấm, đảm bảo sự an khang. Nhất là còn mang đến may mắn, tài lộc theo phong thủy. Vậy phòng ngủ cho người mệnh Kim được bố trí ra sao? Bạn hãy xem Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim để biết rõ vấn đề này.

Hướng phong thủy phòng ngủ mệnh Kim phù hợp

Xem phòng thủy phòng ngủ mệnh Kim gia chủ cần phải quan tâm tới hướng. Và cụ thể là hướng đặt giường. Bởi vì nếu hướng giường thuộc vào hướng xấu có thể ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ của gia chủ. Đặc biệt là tác động liên quan về sức khỏe và số mệnh.

1 anh 1 nen xem phong thuy phong ngu menh kim can than nguon internet - Xem phong thủy phòng ngủ mệnh Kim đem đến sức khỏe, tài lộc - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Nên xem phong thủy phòng ngủ mệnh Kim cẩn thận (Nguồn: Internet)

Vậy nên theo quan niệm phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim hướng tốt là:

 • Nên đặt giường theo hướng tương sinh với mệnh. Trong đó Thổ sinh Kim. Tức là nên đặt hướng giường theo hướng Tây Bắc hoặc Tây.
 • Có thể đặt giường theo hướng tương lưỡng. Trong đó là Kim với Kim. Tức là hướng thuộc Tây Nam và Đông Bắc.

Tránh tuyệt đối các hướng xấu như hướng Nam. Đây là hướng tượng trưng cho mệnh Hỏa. Mà mệnh Hỏa lại khắc Kim. Nếu đặt giường hướng này có thể dẫn đến sức khỏe cạn kiệt, khó ngủ, vợ chồng bất hòa. Thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

Mặt khác gia chủ cũng đừng quên xác định thêm hướng cửa, vị trí đặt giường hay đầu giường sao cho hợp tuổi. Vì quan niệm phong thủy cũng cho rằng hướng kê giường quy tụ được nhiều sinh khí tốt. Đặc biệt là phải tránh các  điều cấm kỵ theo quan niệm phong thủy khi kê giường. Ví dụ như:

 • Không để lộ không đầu giường
 • Cửa chính của phòng đối diện WC, nhà bếp
 • Không nên đặt giường đối diện cửa chính phòng
 • Không kê giường quá sát cửa sổ

 Màu sắc phòng thủy phòng ngủ mệnh Kim

Bên cạnh hướng thì quan niệm phong thuỷ phòng ngủ cho mệnh Kim còn liên quan đến màu sắc. Mỗi một bản mệnh sẽ có một bảng màu đặc trưng đem đến may mắn và tài lộc. Và mệnh Kim cũng thế. Theo phong thủy thì mệnh Kim màu đại diện là ánh Kim, Trắng và sáng. Về mặt ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim nên có thể dùng màu Thổ để trang trí.

2 anh 2 mau sac noi that nen su dung mau tuong sinh hoac ban menh nguon internet - Xem phong thủy phòng ngủ mệnh Kim đem đến sức khỏe, tài lộc - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Màu sắc nội thất nên sử dụng màu tương sinh hoặc bản mệnh (Nguồn: Internet)

Cụ thể màu sắc phong thủy phòng ngủ mệnh Kim nên chọn theo dạng tương sinh sẽ tốt. Tức là các màu tượng trưng cho Thổ. Bao gồm màu nâu đất, đất, vàng hoàng thổ, vàng nhạt, vàng cao. Hoặc là dùng màu tương lưỡng bản mệnh trắng, ánh kim.

Nếu xét về mặt Âm – Dương thì màu vàng mang tính động. Do đó chỉ hợp với phòng khách, bếp hay cầu thang. Còn  phòng ngủ cần sự yên tĩnh nên gia chủ hãy chọn màu hành Thổ tính Âm.

Tuy nhiên, màu vàng gia chủ có thể chọn cho đồ nội thất như chăn ga, gối nệm. Bên cạnh màu sơn thì các đồ vật trang trí, rèm cửa nên chọn màu tương sinh và tương lưỡng. Hoặc có thể kết hợp màu thuộc hành Thổ với Kim.

Ngoài ra người mệnh Kim cũng có thể trang trí nội thất có màu sắc của mệnh Mộc. Bởi vì Kim có thể khắc Mộc nên không tác động đến tài vận. Trong đó các màu như xanh lá cây, da trời là rất hợp. Tuy nhiên gia chủ không nên chọn màu đỏ, hồng, tím vì sẽ mang đến điều không hay.

Nội thất sử dụng trong phong thủy phòng ngủ mệnh Kim

Xét về nội thất phòng ngủ hợp mệnh Kim nên thuộc gam màu tương sinh, màu bản mệnh như đã giới thiệu ở trên. Thế nhưng về chất liệu gia chủ mệnh Kim cũng cần cân nhắc cẩn thận. Tốt nhất nội thất nên làm từ inox, nhôm, đồng,..Hoặc là các món đồ decor, đồ dùng nguồn gốc từ đất như đá, gốm, sứ.

3 anh 3 hay can nhac can than cac mon do su dung trong phong nguon internet - Xem phong thủy phòng ngủ mệnh Kim đem đến sức khỏe, tài lộc - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Hãy cân nhắc cẩn thận các món đồ sử dụng trong phòng (Nguồn: Internet)

Còn riêng các món đồ thủy tinh, kính trong suốt hành Thủy người mệnh Kim vẫn có thể dùng được Tuy nhiên, theo phong thủy phòng ngủ mệnh Kim thì nên hạn chế. Bởi vì Kim sinh Thủy. Nếu trong phòng ngủ quá nhiều Thủy có thể lấn át hút hết vận khí của gia chủ.

Trong trường hợp gia chủ có treo tranh, vật phong thủy tạo may mắn cũng nên cân nhắc kỹ càng. Gia chủ mệnh kim chỉ tương thích với vật phong thủy làm từ thạch anh đa sắc, zircon. Hoặc là Kim Cương chẳng hạn. Và để tăng năng lượng, hút tài vận gia chủ nên có:

 • Tỳ hưu: Cho công danh, tài lộc, bình an.
 • Thạch anh trắng: Xoa dịu stress, căng thẳng
 • Hồ ly vàng: Tăng tự tin, bản lĩnh,
 • Thiềm thừ: Mang đến nhiều tiền bạc, phước lộc
 • Quả cầu phong thủy: Giàu năng lượng đem tới may mắn, tiền tài
4 anh 4 nen dung ty huu trang tri phong nguon internet - Xem phong thủy phòng ngủ mệnh Kim đem đến sức khỏe, tài lộc - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Nên dùng Tỳ Hưu trang trí phòng (Nguồn: Internet)

Ngoài ra gia chủ có thể trưng bày ở phòng ngủ những bức tượng. Ví dụ Phật Di Lặc, linh vật tho tuổi. Còn tranh treo thì có dạng hoa mẫu đơn, cửu ngư quần hội,..Hoặc là tích hợp chậu cây phong thủy như Kim Tiền, Lan Chi, Phát dụ,…

Kết luận

Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim về cơ bản là chú trọng trong việc chọn hướng, màu sắc đồ nội thất sử dụng. Một khi gia chủ đáp ứng đầy đủ các yếu tố được nêu trên thì tài lộc, may mắn, thịnh vượng sẽ luôn sục sôi. Đặc biệt là đời sống gia đình, sức khỏe con cái luôn được đảm bảo tuyệt đối, nâng cao sự an lành, hạnh phúc.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY