Xu hướng trang trí phòng khách với gối tựa sắc màu

Trang trí phòng khách với gối tựa màu sắc, hoa văn nổi bật là xu hướng đã và đang thịnh hành trong những năm gần đây. Ý tưởng này vừa đơn giản, vừa linh hoạt và dễ áp dụng. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể thay đổi phong cách theo mùa hoặc di chuyển chúng từ phòng này sang phòng khác mà không có bất kỳ trở ngại nào.

Dưới đây là 3 cách biến tấu khi sử dụng gối tựa màu sắc để trang trí phòng khách. Bạn có thể tham khảo để làm mới không gian chức năng này trong mùa hè năm nay.

Lặp lại màu sắc 

Nếu gối tựa và thảm trải phòng khách có nhiều màu sắc khác nhau thì bạn sẽ dễ dàng hơn khi kết hợp nội thất, phụ kiện trang trí. Rất đơn giản, chỉ cần lặp lại một số màu sắc ở rèm cửa, thảm, ghế thư giãn hoặc thậm chí là bức tường điểm nhấn phía sau ghế sofa. Dù không gian tiếp khách nhà bạn được thiết kế theo phong cách đương đại, cổ điển, chiết trung hay bãi biển thì đều có thể áp dụng ý tưởng trang trí này.

trang tri phong khach 1 cf09
Gối tựa sofa, thảm trải và đệm bọc ghế đẩu có cùng tông màu tươi sáng vừa tạo điểm nhấn bắt mắt, vừa giúp phòng khách thoáng rộng hơn về mặt trực quan.
trang tri phong khach 2 9a8c
Những chiếc gối màu hồng, xanh lam cùng với thảm trải giúp phòng khách màu trung tính trở nên sinh động, căng tràn sức sống.
trang tri phong khach 3 15d6
Phòng khách phong cách Shabby-chic ấm áp, sang trọng hơn với bộ gối tựa sofa màu sắc với vỏ bọc bằng chất liệu nhung mềm mại.
trang tri phong khach 4 be19
Tông màu xanh với nhiều sắc độ khác nhau được lặp lại trên gối tựa, bàn trà, ghế bành tạo cảm giác mát mẻ cho không gian tiếp khách mùa hè.
trang tri phong khach 5 7f8a
Sự pha trộn màu sắc chiết trung trong phòng khách với phông nền hiện đại cực hút mắt.

Điểm nhấn cho phòng khách hiện đại màu trung tính

Trang trí phòng khách hiện đại tông màu trung tính với gối tựa màu sắc có tác động mạnh mẽ về mặt thị giác. Để nổi bật hơn, bạn nên kết hợp gối tựa sắc màu với ghế sofa hoặc ghế thư giãn màu trắng, xám. Trong trường hợp này, bạn không cần phải lặp lại màu sắc như ý tưởng trước đó. Bằng cách thay đổi vị trí của gối, bạn có thể tạo ra một diện mạo mới cho không gian tiếp khách mà không tốn chút công sức, tiền bạc nào.

trang tri phong khach 6 45d2
Bộ gối tựa màu sắc, hoa văn khác nhau mang đến vẻ đẹp tươi mới, cuốn hút cho phòng khách phong cách công nghiệp hiện đại.
trang tri phong khach 7 d26e
Màu sắc phong phú từ gối tựa giúp phòng khách phong cách tối giản bớt đơn điệu.
trang tri phong khach 8 81e6
Trang trí phòng khách màu xám – trắng chủ đạo với gối tựa nhiều màu là cách đơn giản, tiết kiệm, có thể linh hoạt thay đổi theo mùa.
trang tri phong khach 9 d005
Sử dụng gối tựa lưng màu sắc trong phòng khách hiện đại mang đến vẻ đẹp tươi sáng, nổi bật trên nền trung tính chủ đạo.
trang tri phong khach 10 af2f
Bộ gối màu cam và kem giúp cân bằng bảng màu cho không gian phòng khách.

Linh hoạt với nhiều phong cách khác nhau

Tùy vào phong cách bài trí phòng khách mà bạn lựa chọn bộ gối tựa cho phù hợp. Chẳng hạn, ở phòng khách này, bạn có thể kết hợp gối màu sáng hơn với một vài gối màu tối. Trong khi đó, ở các phòng khách khác thì 2 hoặc 3 màu đậm kết hợp là lựa chọn lý tưởng. Đối với căn phòng phong cách Shabby-chic, những chiếc gối tựa hoa văn sẽ phù hợp hơn so với gối đơn sắc và ngược lại với phòng khách hiện đại.

trang tri phong khach 11 b0d0
Phòng khách ấn tượng với nhiều sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây kết hợp hài hòa.
trang tri phong khach 12 1cf2
Màu sắc gối tựa hài hòa với tổng thể không gian phòng khách liền kề khu bếp ăn.
trang tri phong khach 13 af65
Một vài gối tựa cùng tông với thảm trải màu sắc tạo điểm nhấn ấm áp cho phòng khách.
trang tri phong khach 14 32ee
Chỉ với một chiếc gối màu đỏ đô, không gian phòng khách tự khắc có điểm nhấn.
trang tri phong khach 15 389b
Trang trí phòng khách mùa hè với gối tựa màu xanh dương, họa tiết lá cây nhiệt đới đã và đang được nhiều gia đình yêu thích.

Thuận Yến

>> Ý tưởng trang trí phòng khách chẳng bao giờ lỗi mốt với sofa màu nâu

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/04/23/xu-huong-trang-tri-phong-khach-voi-goi-tua-sac-mau

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *