Có rất nhiều những thắc mắc xung quanh chuyện rặng bị ố vàng mà bạn chưa có lời giải đáp.
Những loại đồ uống như rượu vang, cà phê, trà mạn v.v.. có thể làm cho răng bị đổi màu, cần hạn chế dùng những loại đồ uống này hoặc khi dùng xong nên chải răng thật sạch để bảo toàn được độ trắng sáng cho hàm răng. Theo thống kê của hiệp hội nha khoa Việt Nam thì có tới 97% những người hút thuốc lá, thường hay uống trà, cà phê sẽ là “chủ nhân” của những bộ răng vàng ố xấu xí.
Dùng nước lạnh đánh răng không tốt?
Chất fluor trong kem đánh răng có tác dụng ngăn ngừa sâu răng và làm răng chắc khỏe hơn. Nhưng có một sự thật là chất này chỉ phát huy tác dụng triệt để ở nhiệt độ 37 độ C.
Do đó, sử dụng nước lạnh đánh răng sẽ không phát huy hết hiệu quả, răng của bạn có thể vẫn chưa sạch hoàn toàn. Ngoài ra, đánh răng bằng nước lạnh còn làm tổn thương ngà và nướu. Khiến răng dễ bị xỉn màu, ố vàng.
Trái cây thiên nhiên làm trắng răng rất tốt?
Đúng vậy. Bạn có thể sử dụng vỏ chuối thừa để tẩy trắng răng do phần mặt trong của vỏ chuối chín rất giàu magie, kali và một số khoáng chất. Bạn chỉ cần dùng nó để xát lên răng mỗi ngày, nên thực hiện sau khi đánh răng.
Theo Phunutoday