Những miếng dưa chuột giòn tan thấm đẫm nước tương đậm đà là món ăn ngon tuyệt trong mùa hè này.
Nguyên liệu:
– 3 quả dưa chuột
– 15g đường
– 8g muối
– 15ml giấm đen
– 30ml nước tương
– 2ml xì dầu đặc
– 2 lá nguyệt quế
– 4 tép tỏi, băm nhỏ
– 3 quả ớt khô, bỏ hạt
Cách làm:
– Dưa chuột rửa sạch, lau khô, cắt bỏ hai đầu. Chẻ dưa chuột làm 6, cắt thành từng đoạn bằng nhau.
– Bỏ dưa chuột vào tô, thêm 5g đường và 3g muối, đậy kín lại và làm lạnh trong 1 giờ.
– Cho tất cả chỗ đường và chỗ muối còn lại, cùng với xì dầu đặc, nước tương, giấm, lá nguyệt quế, tỏi, ớt vào một cái bát to. Khuấy nhẹ sao cho muối, đường tan hết và tất cả được trộn thật đều.
– Lấy dưa chuột ra khỏi tủ lạnh, chắt bỏ nước.
– Trộn nước sốt đã được khuấy nhuyễn vào bát dưa. Tiếp tục đậy lại và bỏ vào tủ lạnh để qua đêm.
Sáng hôm sau bạn đã có thể thưởng thức rồi. Miếng dưa chuột đậm đà có thể ăn cùng cháo, phở rất hấp dẫn.