Đầu tiên bạn lấy miến ngâm nước cho nở mềm, đổ ra rổ cho ráo nước, cắt đoạn dài khoảng 5cm.
Hãy đổi món cho bữa trưa cuối tuần bằng món miến chiên giòn nhân thịt, đảm bảo bạn sẽ thích thú với hương vị mới này.
Nguyên liệu làm món miến chiên giòn nhân thịt
Để làm miến chiên giòn nhân thịt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
200g miến
100g thịt nạc xay
Nấm hương
Mộc nhĩ
1 quả trứng
Hành khô
Hành tươi
Miến chiên giòn nhân thịt thơm ngon cho bữa trưa cuối tuần
Các bước chế biến món miến chiên giòn nhân thịt
Đầu tiên bạn lấy miến ngâm nước cho nở mềm, đổ ra rổ cho ráo nước, cắt đoạn dài khoảng 5cm.
Tiếp theo bạn lấy mộc nhĩ, nấm hương ngâm với nước ấm cho nở mềm. Rửa sạch lại với nước lạnh rồi thái nhỏ.
Hành khô bóc vỏ sạch vỏ rồi băm nhỏ.
Cho thịt nạc xay vào tô, nêm thêm hạt nêm, hạt tiêu. Cho hành khô băm nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ thái nhỏ vào tô. Cuối cùng cắt nhỏ hành lá vào và trộn trều.
Đập một quả trứng vào tô thịt, trộn đều.
Đổ dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi, bạn rải một lớp miến mỏng kín mặt chảo.
Tiếp theo, trải đều một lớp nhân thịt lên trên lớp miến. Sau đó, trải lớp miến thứ 2 phủ kín nhân thịt.
Khi mặt miến thứ nhất vàng giòn, bạn cẩn thận lật mặt miến thứ hai để chiên vàng. Khi hai mặt miến vàng đều, bạn vớt ra đĩa, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức với nước mắm chua ngọt.