– Pha sốt bóp gỏi: giã nhuyễn ớt hiểm, sau đó cho muối và bột ngọt, ít đường vào cùng giã cho quyện vào nhau. Cuối cùng vắt chanh vào nêm nếm vừa miệng là được.
Bữa nào chồng con than ngán cơm mà mẹ bí quá không biết làm món gì thì hãy tham khảo gợi ý này ngay nhé. Đừng vội phí tiền ra quán, ở nhà mình làm có khi còn ngon hơn nhà hàng nữa đấy! ^^
Nguyên liệu:
– Thịt gà ( các mẹ chọn gà ta thì món gỏi sẽ hấp dẫn hơn nhiều nhé, gà công nghiệp mình chỉ dùng cho mấy món chiên xào thôi )
– Gạo
– Rau thơm, giá, hành lá, hành tây, ớt sừng, ớt hiểm, chanh, gừng
– Gia vị: muối, đường, bột ngọt, bột nghệ
Cách làm:
– Trước hết các mẹ rửa gà thật sạch, ướp gà với nửa muỗng cà phê bột nghệ khoảng 15 phút trước khi luộc. Sau đó luộc gà với một ít gừng đập dập.
– Tiếp theo các mẹ cho thịt gà ra thau và xé miếng vừa ăn. Cho gạo đã rang vào phần nước luộc gà để tiếp tục nấu cháo.
– Hành tây cắt sợi mỏng, ngâm nước đá 15 phút cho bớt hăng, rau thơm cắt sợi nhỏ, hành lá cũng tước sợi mỏng.
– Pha sốt bóp gỏi: giã nhuyễn ớt hiểm, sau đó cho muối và bột ngọt, ít đường vào cùng giã cho quyện vào nhau. Cuối cùng vắt chanh vào nêm nếm vừa miệng là được.
Đây là công đoạn quan trọng, làm muối ớt:
– Các mẹ cho sốt vào thau cùng với thịt gà, hành tây, hành lá, rau thơm rồi trộn nhẹ tay.
– Trộn muối ớt với gà xé phay. Xong nêm nếm cháo cho vừa ăn rồi múc ra tô, thêm ít giá sống, hành lá và tiêu vào.
Thành phẩm đây. Hấp dẫn ghê chưa? Thế này thì có khác gì ngoài hàng đâu chứ, có khi còn ngon hơn nữa đấy. ^^
Chúc mẹ thành công với món ăn này nhé!