Đảm bảo chuẩn hương thơm nồng truyền thống của Thái và chút vị béo ngậy từ sữa nhé!
Những người trót “thầm thương trộm nhớ” các món ăn tới từ xứ sở Chùa Vàng thì đừng bỏ qua món hải sản xào cay này nhé.
Bên cạnh Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc, Thái Lan là một trong những nền ẩm thực Châu Á được yêu thích nhất tại Việt Nam. Vị chua cay với hương thơm nồng nức mũi dù ở khoảng cách xa cũng có thể quyến rũ thực khách đến gần chính là nét đặc trưng của các món ăn Thái Lan.
Nói đến đây thì không thể không nhắc tới hải sản xào cay truyền thống nóng hổi, đậm đà và hấp dẫn cả về cảm quan lẫn vị giác. Dù chế biến theo phong cách của Thái nhưng nguyên liệu lại rất dễ kiếm và cách làm dễ thực hiện thì sao không thử nhỉ?
Nguyên liệu:
– 200g mực ống
– 700g nghêu hoa
– 80g xì dầu
– 10g nước mắm
– 70g sữa tươi
– 7g ớt chưng, 2 tép tỏi
– Lá húng quế, ớt khô nguyên quả, tiêu hột
Cách làm hải sản xào cay:
Bước 1:
Làm nóng ít dầu ăn trong chảo rồi cho ớt khô, tỏi đập dập, ớt chưng, tiêu hột, xì dầu và nước mắm vào đảo đều.
Sử dụng cùng một lúc ớt khô và ớt chưng chính là bí quyết giúp cho món ăn đậm vị và dậy mùi đấy các bạn ạ!
Bước 2:
Từ từ thêm sữa tươi vào phần gia vị trên và trộn đều.
Bước 3:
Trút nghêu đã sơ chế sạch để nguyên vỏ và mực thái khoanh vào nấu trên bếp với lửa to.
Bước 4:
Cuối cùng, khi các nguyên liệu chín hết, bạn cho nốt lá húng quế vào đảo vài giây là hoàn thành.
Đảm bảo chuẩn hương thơm nồng truyền thống của Thái và chút vị béo ngậy từ sữa nhé!