– Đun nồi thịt kho tàu trên lửa nhỏ cho tới khi nhừ, nước còn lại sền sệt dưới đáy nồi. Nếu bạn thích ăn nhiều nước thịt kho thì dùng nồi kín và hạn chế mở vung để giảm bay hơi nước.
Làm thịt kho trứng cút phải cho thêm thứ này mới là ngon tuyệt hảo hễ ăn là nghiện – hãy bỏ túi ngay để thiết đãi cả nhà.
Thịt kho trứng cút
Nguyên liệu:
– 300 gram thịt ba rọi
– 20 cái trứng cút
– 2 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng tiêu xay, tiêu hạt
– 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhuyễn
– 1 muỗng cà phê nước hàng
Cách làm:
– Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo rồi thái lát mỏng.
– Ướp thịt với các gia vị trên khoảng 20 phút để cho thịt ngấm gia vị.
– Trong thời gian đó luộc chín trứng cút, bóc bỏ vỏ.
– Đặt nồi thịt lên bếp, kho trên lửa vừa, khi nồi thịt sôi lên thì cho thêm lượng nước nóng vừa đủ vào.
– Sau đó, bạn cho trứng cút vào kho thêm khoảng 15 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
– Món thịt kho trứng cút đậm đà, cả nhà đều khen ngon.
Cách 2:
Nguyên liệu:
– 0,5kg thịt ba chỉ ngon
– 15 quả trứng cút
– nước mắm ngon, đường, muối, hạt tiêu, hành củ khô, nước dừa, nước hàng dừa.Cách làm:
– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông dày vừa ăn. Chần thịt qua nước nóng để giảm bọt khi nấu.
– Ướp thịt ba chỉ với gia vị, hành khô bằm, chút hạt tiêu, mắm, đường trong khoảng 1 tiếng.
– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Đem trứng rán qua cho vàng vỏ.
– Cho thịt và trứng vào nồi, đổ nước dừa vào cùng rồi đun sôi. Nêm thử để cho thêm muối (vị mặn) hoặc đường (vị ngọt) cho vừa miệng.
– Tiếp đó cho thêm nước hàng để tạo màu thịt kho cánh gián, bóng đẹp.
Lưu ý: Khi nước hàng tan trong nước thịt kho tạo màu nâu nhạt là vừa phải vì khi nồi thịt kho cạn nước màu sẽ đậm hơn.
– Đun nồi thịt kho tàu trên lửa nhỏ cho tới khi nhừ, nước còn lại sền sệt dưới đáy nồi. Nếu bạn thích ăn nhiều nước thịt kho thì dùng nồi kín và hạn chế mở vung để giảm bay hơi nước.
– Thịt kho tàu trứng cút phù hợp ăn cùng cơm nóng hoặc xôi nếp.