– Để yên cho đến khi kẹo cứng lại hoàn toàn thì lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức thôi! Món kẹo này mẹ có thể cho vào lọ thủy tinh bảo quản để dùng dần nè.
Bé ở nhà ho quá mà thuốc hay các loại kẹo ngậm thông thường làm bé sợ thì các mẹ hãy thử làm 2 loại này nhé. Vừa ngọt vừa ngon lại rất xinh xắn, chắc chắn các bé sẽ mê tít cho xem. Ho cỡ nào cũng dứt điểm luôn đấy nhé! ^^
1. Kẹo chanh dẻo
Nguyên liệu:
– 200gr đường kính trắng
– 100ml nước lọc
– 200gr bột gelatin, 2 thìa mật ong
– 2 quả chanh, 1 nhánh gừng.
– Một chút đường bột: (Rang khô đường kính trắng sau đó cho vào cối giã nhuyễn hoặc dùng máy xay sinh tố xay mịn).
Cách làm:
– Hòa đường với nước và gelatin cho tan, đổ vào nồi nhỏ.
– Đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho sôi nhẹ khoảng 7 phút, đổ ra khay đã quết một lớp dầu ăn mỏng.
– Gừng dập dập, ép lấy nước, đổ vào khay nước đường.
– Chanh vắt lấy nước cốt, hòa thêm mật ong quấy đều lên, đổ vào khay nước đường. Khuấy hỗn hợp cho thật đều.
– Để khay kẹo nguội hẳn, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi keo lại thì dùng dao cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
– Cho miếng kẹo vừa cắt lăn qua đường bột, bày kẹo ra đĩa và dùng thôi.
2. Kẹo mút vị chanh cốm
Nguyên liệu:
– Khuôn làm kẹo mút, que làm kẹo mút
– 220gr đường kính trắng, 2 thìa cốm trẻ em
– 30ml mật ong (có thể thay bằng siro bé thích)
– 40ml nước lọc, 2 thìa nước cốt chanh.
Cách làm:
– Cho đường, nước, mật ong, nước cốt chanh vào trong nồi, đun đến khi hỗn hợp ngả sang màu vàng.
– Nhanh tay đổ hỗn hợp vào khuôn kẹo, đặt 1/3 chiều dài que nhựa vào hỗn hợp kẹo vẫn đang ở dạng lỏng.
– Để thêm phần đẹp mắt, các mẹ có thể rắc một ít cốm trẻ em tùy thích lên trên mặt kẹo khi đang ở dạng lỏng nhé!
– Để yên cho đến khi kẹo cứng lại hoàn toàn thì lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức thôi! Món kẹo này mẹ có thể cho vào lọ thủy tinh bảo quản để dùng dần nè.