– Cho tôm vào chảo chiên, dùng chính dầu mới chiên lạc chiên đến khi tôm săn lại thì vớt ra, chắt bớt dầu rồi cho ớt, tiêu vào chưng đến khi ớt chín mềm.
Kung Pao là món ăn truyền thống của người Hoa với hương vị cay ngọt rất đặc trưng, ngoài ra còn có vị béo bùi của lạc rang và tôm tươi đầy lôi cuốn thích hợp cho bữa cơm cuối tuần se lạnh.
Nguyên liệu làm món tôm Kung Pao
– Tôm tươi
– Lạc
– Gia vị: muối, hạt nêm, nước tương, giấm, đường, tiêu,ớt,
– Hành tây
– Rượu vang
– Nước
– Bột ngô
Cách làm món tôm Kung Pao của người Hoa
– Tôm tươi bóc vỏ, ướp cùng một chút rượu vang và hạt tiêu khoảng 30 phút.
– Chiên lạc trong chảo ngập dầu rồi để ráo dầu.
– Chuẩn bị nước sốt Kung Pao theo công thức: 1 muỗng canh nước tương + nửa muỗng canh giấm + 1 muỗng canh rượu vang nấu ăn + nửa muỗng canh đường, muối, hạt nêm, nước, tinh bột bắp + hành băm nhỏ.
– Cho tôm vào chảo chiên, dùng chính dầu mới chiên lạc chiên đến khi tôm săn lại thì vớt ra, chắt bớt dầu rồi cho ớt, tiêu vào chưng đến khi ớt chín mềm.
– Cho tôm vào lại chảo, thêm nước sốt mới chuẩn bị vào chảo.
– Mở to lửa, đun đến khi nước sốt trở nên sánh, cạn khoảng 1 nửa thì cho số lạc lại vào chảo, đảo đều.
Hướng dẫn làm món tôm Kung Pao