– Đổ hỗn hợp ra khăn xô rồi vắt bỏ hết nước. Sau khi nước đã được vắt hết, phần còn lại chính là phô mai tươi. Sản phẩm cần được bảo quản trong hộp kín và cất vào tủ lạnh, dùng dần trong 3 ngày.
Cách làm phô mai tươi dễ nhất, các mẹ hoàn toàn có thể tự làm để dành tặng bé yêu của mình.
Phô mai tươi, món ngon dễ làm
Trẻ con thường rất thích món ăn phô mai tươi. Nếu như bạn có thời gian và muốn trổ tài khéo léo, hãy vào bếp và làm cho con yêu món ăn này, không mất nhiều thời gian và cũng rất dễ thực hiện.
Phô mai tươi rất dễ làm, chỉ cần bạn dành chút thời gian và thích thú với việc làm món ăn này (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu làm phô mai tươi
Để làm phô mai tươi bạn cần chuẩn bị 1 lít sữa tươi không đường, 1 hộp sữa chua không đường.
Cách làm phô mai tươi
– Đun sữa nóng khoảng 50 độ, rồi cho sữa chua vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp ra bát.
– Bỏ tất cả vào nồi cơm điện, hoặc lò vi sóng nhưng không cắm điện. Đậy kín nắp ủ trong 5 tiếng để men chua và đông lại.
– Sau khi sữa đông, khía sữa thành nhiều rãnh nhỏ rồi để cả bát sữa ngâm vào nồi nước sôi trong 20 phút để thúc đẩy quá trình tách nước.
– Đổ hỗn hợp ra khăn xô rồi vắt bỏ hết nước. Sau khi nước đã được vắt hết, phần còn lại chính là phô mai tươi. Sản phẩm cần được bảo quản trong hộp kín và cất vào tủ lạnh, dùng dần trong 3 ngày.