– Hầm thêm trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy nước xốt thịt hơi sánh lại thì tắt bếp. Múc cà-ri bò ra tô, rắc tiêu lên trên.
Tô cà ri bò nóng hổi tỏa hương ngào ngạt sẽ tăng thêm bầu không khí ấm cúng của mâm cơm gia đình bạn.
Nguyên liệu nấu cà ri bò khoai tây
– 300g thịt bò
– 1/2 củ cà rốt
– 1/2 củ hành tây
– 100g khoai tây (có thể dùng khoai lang hoặc khoai mỡ tùy thích)
– Gia vị: muối, xì dầu, tiêu, nước cốt dừa, bột cà ri và dầu ăn
Cách nấu cà ri bò khoai tây ngon miễn chê
– Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông con chì. Ướp thịt với ít dầu ăn và bột cà ri, trộn đều rồi để thấm trong khoảng 30 phút.
– Hành tây thái miếng vuông. Cà rốt và khoai gọt vỏ thái miếng vuông tương tự kích cỡ của thịt bò.
– Đun nóng dầu trong chảo, trút thịt bò vào xào sơ cho thịt bò hơi săn lại rồi đổ ra bát để riêng.
– Đun nóng chảo trở lại, trút hành tây, cà rốt và khoai vào đảo sơ.
– Thêm bột cà ri vào đảo đều cho thấm. Trút thịt bò vào chảo, đảo nhanh cho cà ri thấm thịt rồi đổ nước cốt dừa, thêm nước xâm xấp mặt thịt, nêm chút muối và nước tương, đảo lại lần nữa rồi đậy vung, hầm trong khoảng 7 – 8 phút thì hạ nhỏ lửa.
– Hầm thêm trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy nước xốt thịt hơi sánh lại thì tắt bếp. Múc cà-ri bò ra tô, rắc tiêu lên trên.
Bạn đã có món cà ri nóng hổi, tuyệt ngon chiêu đãi cả nhà!