Khi gạo đã nhừ rồi thì bạn tắt bếp. Sau đó đổ phần nước gạo đã ninh vào một nồi khác có chứa 340ml sữa, nhớ lọc qua rây để bỏ lại phần bã.
Hôm nào rảnh rỗi chị em thử làm sữa gạo lứt uống thử đi nhé! Vừa thơm béo, lại bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Mỗi sáng uống một cốc là cả ngày hừng hực khí thế luôn đó ^^!
Nguyên liệu:
– 100g gạo lứt
– 360ml sữa tươi không đường
– 1000ml nước
– 50g đường phèn
Cách làm:
Gạo nhặt sạch vỏ trấu, hạt gạo. Sau đó bạn đừng mang gạo đi vo vì như vậy gạo lứt sẽ không còn độ mát và dễ nóng trong. Đổ gạo vào chảo, rang cho tới khi gạo bắt đầu có mùi thơm, hạt gạo bóng, có vài hạt đã nở.
Đun sôi nước lã, sau đó đổ phần gạo đã rang vào, thêm đường phèn, khuấy đều, đun nhỏ lửa.
Khi thấy hạt gạo đã nở, bạn có thể tắt bếp. Hoặc đặt bếp khác lên chảo, thêm 1000ml nước, đun sôi, sau đó đổ phần gạo vào, khuấy đều. Sau đó giảm nhỏ lửa, ninh cho gạo nhừ.
Khi gạo đã nhừ rồi thì bạn tắt bếp. Sau đó đổ phần nước gạo đã ninh vào một nồi khác có chứa 340ml sữa, nhớ lọc qua rây để bỏ lại phần bã.
Sau đó đun lại chừng 5 phút hoặc khi nồi sữa lăn tăn là được.
Đợi sữa nguội là có thể lấy ra dùng rồi, hoặc các bạn muốn dùng lạnh cũng được.
Chúc bạn luôn vui khoẻ nhé!