– Đổ nước dùng gà hoặc nước lọc xâm xấp mặt thịt gà. Đun đến khi sôi thì giảm lửa, đun tiếp trong khoảng 45-60 phút hoặc đến khi thịt gà mềm và gạo lúa mạch được nấu chín.
Mát trời làm bát gà hầm bổ dưỡng mà vẫn không hề gây ngán bởi đun với tương miso, thêm chút gạo lúa mạch thơm bùi.
Nguyên liệu:
– 1 con gà, chặt thành 8 miếng
– 2 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt miếng lớn
– 3 muỗng canh tương miso
– 2/3 bát con gạo lúa mạch
– 4 củ hành tây, thái múi cau
– 5 muỗng canh mirin (rượu nấu ăn của Nhật)
– 1 nhánh gừng cạo vỏ, thái lát dày
– 3 tép tỏi, bóc vỏ
– Nước dùng gà hoặc nước lọc
– Muối, hạt tiêu.
Cách làm:
– Đun nóng 2-3 muỗng canh dầu thực vật trong chảo, cho thịt gà vào rán đến khi có màu vàng ruộm, gắp ra đĩa.
– Cho gà vào nồi cùng cà rốt, tương miso, gạo lúa mạch, hành tây, mirin, gừng và tỏi.
– Đổ nước dùng gà hoặc nước lọc xâm xấp mặt thịt gà. Đun đến khi sôi thì giảm lửa, đun tiếp trong khoảng 45-60 phút hoặc đến khi thịt gà mềm và gạo lúa mạch được nấu chín.
– Nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp.