Nếu không muốn mì ngấm nhiều gia vị, các bạn xếp mì và các loại rau vào bát, khi ăn mới rưới nước sốt lên trên rồi trộn đều. Ngoài các nguyên liệu trên, các bạn có thể thay đổi một chút như sử dụng thịt thay vì tôm, cho thêm cà rốt…
Trời bắt đầu nóng lên rồi, chọn ăn gì cũng phải hợp một chút với thời tiết. Hôm nay, hãy thử ăn trưa với món mì lạnh kiểu Thái chua cay này xem sao nhé!
Ăn mì vào một buổi trưa nóng nực nghe có vẻ không khả quan cho lắm! Thế nhưng, đó là khi ngồi xì xụp một bát mì nóng hổi, còn khi ăn mì lạnh thì lại là chuyện khác. Đã thế, món mì lạnh với công thức làm dưới đây còn có vị chua cay cực ngon và dễ ăn.
Nguyên liệu:
Mì:
– 8 con tôm
– 150g mì tôm
– 1 quả dưa chuột
– 1/2 quả cà chua
– 1/4 củ hành tím
Nước sốt:
– 2 muỗng nước mắm
– 2 muỗng nước chanh
– 1 muỗng xì dầu
– 2 muỗng đường
– 1 muỗng tương ớt
– 3 tép tỏi
– Nửa quả ớt tươi
– Một ít lá húng quế
– 100ml nước
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên, các bạn thái lát cà chua, thái sợi dưa chuột và hành tím, thái nhỏ húng quế, băm nhỏ tỏi và ớt.
Bước 2:
– Đun nước sôi, cho mì vào nấu tới khi vừa chín thì vớt ra và cho vào nước đá, chờ nguội thì bỏ ra để ráo nước.
Bước 3:
– Tôm luộc chín rồi cũng cho vào nước đá để làm nguội, sau đó bóc sạch vỏ.
Bước 4:
– Các bạn làm nước sốt bằng cách cho nước mắm, nước chanh, xì dầu, đường, tương ớt, tỏi, ớt tươi, húng quế và nước vào trộn đều.
Bước 5:
– Thêm mì vào trộn đều với nước sốt.
Bước 6:
– Cho tôm và dưa chuột, cà chua, hành tím lên trên.
Khi ăn, các bạn mới trộn đều lên với nước sốt.
Nếu không muốn mì ngấm nhiều gia vị, các bạn xếp mì và các loại rau vào bát, khi ăn mới rưới nước sốt lên trên rồi trộn đều. Ngoài các nguyên liệu trên, các bạn có thể thay đổi một chút như sử dụng thịt thay vì tôm, cho thêm cà rốt…