Có nhiều cách làm sốt này, nếu cần nhanh, bạn có thể phi hành tây, tỏi, đổ cà chua vào đun cho sốt đặc lại, thêm dấm balsamic, muối, tiêu vừa ăn. Bạn có thể làm theo cách dưới đây, đó là làm thơm, mềm cà chua bằng cách bỏ lò với các thảo mộc tươi.
Sốt cà chua là thành phần không thể thiếu khi bạn làm những món ăn có xuất xứ từ Italy như pasta, pizza, thịt viên (meatball)…
Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận ngay sốt cà chua tự làm thơm ngọt rất tự nhiên, khác hẳn với sốt đóng hộp bán sẵn, lại không lo chất bảo quản và nhiều muối, đường. Có nhiều cách làm sốt này, nếu cần nhanh, bạn có thể phi hành tây, tỏi, đổ cà chua vào đun cho sốt đặc lại, thêm dấm balsamic, muối, tiêu vừa ăn. Bạn có thể làm theo cách dưới đây, đó là làm thơm, mềm cà chua bằng cách bỏ lò với các thảo mộc tươi.
– 2 kg cà chua, bổ đôi
– 1 củ tỏi, đập giập (giữ nguyên vỏ)
– 1 nhánh hương thảo tươi
– 2 nhánh xạ hương tươi
– 1/2 thìa cà phê oregano khô
– 60 ml dầu oliu
– 2 thìa canh dấm balsamic
– 2 thìa cà phê đường
Cách làm
– Bật lò nóng ở 180 độ C.
– Trộn đều trong khay nướng to: cà chua, tỏi, hương thảo, xạ hương, oregano, dầu oliu, dấm, rắc một chút đường và một thìa canh muối.
– Nướng bỏ lò khoảng một tiếng đến khi cà chua mềm.
– Lấy khay ra khỏi lò, bóc vỏ cà chua và tỏi. Lọc bỏ gia vị.
– Xay nhỏ hỗn hợp cà chua. Nếm gia vị cho vừa.
– Sốt cà chua có thể bảo quản 1 tháng trong ngăn mát và 3 tháng trong ngăn đá.