Thêm nấm hương, 30ml nước lọc và một ít nước tương vào đảo chung cho đến khi nguyên liệu chín thì nêm thêm ít muối cho vừa ăn và rắc hành lá, vừng rang chín lên trên là xong.
Từng miếng su su xào vừa mềm vừa ngọt ăn kèm với vài miếng nấm thơm ngon. Tuy đây là món ăn chay nhưng hẳn sẽ rất hao cơm.
Nguyên liệu:
1 quả su su
Vài cây nấm hương tươi
1 quả ớt
1 cây hành lá
Vài tép tỏi băm nhỏ
30ml nước lọc
Một ít nước tương
Một ít muối và vừng rang chín
Cách làm:
Bước 1
Su su gọt vỏ, thái sợ nhỏ rồi rửa lại su su cho sạch nhựa.
Bước 2
Nấm hương và ớt thái lát; hành lá thái nhỏ.
Bước 3
Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm và ớt vào xào thơm.
Bước 4
Cho su su vào xào khoảng 2-3 phút.
Bước 5
Thêm nấm hương, 30ml nước lọc và một ít nước tương vào đảo chung cho đến khi nguyên liệu chín thì nêm thêm ít muối cho vừa ăn và rắc hành lá, vừng rang chín lên trên là xong.
Thành phẩm:
Vào những ngày rằm, mùng một mà bạn chưa biết chế biến món ăn chay nào cho gia đình mình thì bạn hãy thử thêm món su su xào nấm này vào thực đơn ngày ăn chay nhé. Món ăn với cách làm đơn giản nhưng lại khá mềm ngọt và thơm ngon, đáng để bạn thử nghiệm đấy.
Chúc bạn ngon miệng!