6 triệu chứng cảnh tỉnh ung thư phụ khoa

Bệnh ung thư phụ khoa ngày càng nhiều đặc biệt là ung thư tử cung, ung thư buồng trứng và các khối u ác tính khác dẫn đến tỉ lệ tử vong cao.

Cho nên các XX phải thật chú ý, nếu thấy xuất hiện bất cứ tình trạng nào sau đây phải đến bệnh viện kiểm tra nhé!

1261 6 triệu chứng cảnh tỉnh ung thư phụ khoa

Ảnh minh họa

1. Khối u

Có thể sinh ra ở bất cứ nơi nào trên cơ quan sinh sản do sự phát hiện ngẫu nhiên. Những khối u này thậm chí không có bất cứ triệu chứng gì, cũng là hiện tượng bất thường, phần lớn để thời gian dài sẽ dẫn tới ung thư.

2. Dịch tiết bất thường ở “cô bé”

Thông thường, các dịch tiết màng trong tử cung, màng trong cổ tử cung và sự hình thành khí hư từ âm đạo tiết ra, thường là không nhiều và thay đổi theo chu kỳ nguyệt san. Khí hư bất thường có thể là biểu hiện của ung thư cổ tử cung, ung thư màng trong tử cung hoặc ung thư ống dẫn trứng.

3. Nguyệt san thay đổi

Khi các khối u tăng trưởng trong tử cung như u xơ tử cung, ung thư màng trong tử cung, sarcoma tử cung… có thể xuất hiện nguyệt san bất thường, bao gồm cả lượng kinh nguyệt nhiều, rối loạn chu kỳ nguyệt san, kỳ nguyệt san kéo dài. Một số khối u trong buồng trứng như khối u tế bào granulosa, khối u tế bào màng trứng có thể tiết ra estrogen gây rối loạn chu kỳ nguyệt san và dẫn đến nguyệt san bất thường.

4. Đau vùng bụng

Khối u buồng trứng xoắn, vỡ hoặc nhiễm trùng, các khối u dưới màng dính tử cung từ tử cung rụng ra hoặc u xơ thoái hóa đều có thể dẫn đến đau bụng dưới dữ dội.

5. Chế độ ăn uống và đại tiểu tiện thay đổi

Biểu hiện thời kỳ đầu của ung thư buồng trứng có thể có triệu chứng trướng bụng, chán ăn và tiêu hóa không tốt. Sự ức chế hoặc xâm nhập của khối u vào bàng quang và trực tràng có thể dẫn đến tiểu nhiều, tiểu khó, đại tiện khô…Khi xuất hiện các triệu chứng trên bệnh nhân cần được điều trị kịp thời, không được coi thường.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *