– Cho 1/2 phần nước trộn trên vào chân gà cho thấm rồi thêm xoài, cà rốt vào trộn chung. Cuối cùng thêm vài lát ớt sừng thái sợi, rau thơm vào trộn đều, để 10-15 phút cho thấm gia vị.
Phần rút xương chân gà là khó nhất nhưng nếu biết cách bạn cũng sẽ không tốn mấy công sức đâu.
Nguyên liệu:
– 10 cái chân gà
– 2 quả xoài xanh
– 1 củ cà rốt nhỏ
– Rau răm, húng lìu, ớt
– Chanh, giấm
– Lạc rang hoặc vừng rang.
– Cách làm:
– Chân gà cắt móng, rửa sạch với muối.
– Luộc chân gà với sả, gừng đến khi chín tới thì tắt bếp, vớt chân gà ra ngâm vào bát nước lạnh có thả vài viên đá vào cho chân gà được trắng và giòn.
– Ngâm khoảng 10-15 phút thì vớt ra, để ráo, bỏ vào tủ lạnh khoảng nửa tiếng nữa để chân gà dễ rút xương hơn.
– Dùng dao hoặc kéo khứa trên từng ngón chân gà rồi nhẹ nhàng bẻ từng khớp xương và rút ra.
– Xoài, cà rốt gọt vỏ, thái chỉ.
– Pha 2 muỗng canh giấm với nước cốt của 1 quả chanh, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng nhỏ nước mắm, chút muối và tỏi ớt băm nhỏ, trộn đều.
– Cho 1/2 phần nước trộn trên vào chân gà cho thấm rồi thêm xoài, cà rốt vào trộn chung. Cuối cùng thêm vài lát ớt sừng thái sợi, rau thơm vào trộn đều, để 10-15 phút cho thấm gia vị.
– Khi ăn cho thêm rau răm, húng lìu, lạc rang vào.