Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có nồi nấm kho măng thơm, ngon, đưa cơm. Không cần phải thịt, cá cầu kỳ, chỉ với bát nấm kho măng lạ miệng, hấp dẫn, đảm bảo bạn sẽ “đánh bay” nồi cơm trong vòng “vài nốt nhạc”. Măng và nấm – hai nguyên liệu không thể […]
Category Archives: Ẩm Thực
Mướp là loại rau quả có vị ngọt thanh mát rất thích hợp để chế biến các món ăn giải nhiệt. Khi kết hợp mướp với đậu phụ tạo nên một món ăn với vị thanh mát. Từng miếng mướp ngọt thơm ăn kèm với đậu phụ béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Ngày nóng […]
Đập trứng gà vào nồi cháo, khuấy đều cho trứng tan ra và chín đều. Cuối cùng cho tía tô thái nhỏ vào và tắt bếp. Hãy nấu cháo trứng gà theo cách này vừa thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng lại hấp dẫn tất cả mọi người – còn đặc biệt tốt cho […]
Theo Đông y, rau rút có tác dụng chữa chứng tim hồi hộp, làm thông huyết mạch, điều hòa tỳ vị, thông thủy đạo, lợi tiểu tiện, tiêu viêm, nhuận tràng, hạ sốt, chữa lỵ, bướu cổ, côn trùng cắn. Cách nấu canh rau rút trị mất ngủ thơm ngon, dễ thực hiện sẽ giúp […]
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, đường rồi thắng với lửa vừa cho đến khi nước đường chuyển màu nâu thì cho tỏi, hành vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào xào săn. Hãy đổi món cho bữa trưa của bạn bằng thực đơn với thịt kho mướp đắng, vừa […]
– Trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau trong một cái âu to, sau đó rắc lạc rang giã nhỏ, rau mùi thái nhỏ, ớt thái lát lên trên. Cuối tuần vừa muốn nghỉ ngơi vừa muốn ăn ngon thì làm món nộm bạn nhé, không mất nhiều công nấu nướng mà vẫn […]
Đun sôi, vặn nhỏ lửa đến khi thịt và chuối đã chín mới cho đậu rán vào đun thêm một lúc, tiếp đến cho ốc vào, nêm lại gia vị vừa ăn, đợi sôi trở lại cho rau thơm gồm hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào trộn đều bắc xuống. Cuối tuần […]
Cho tai heo vào một cái âu, sau đó cho hết phần nước mắm trộn cùng dưa leo vào. Các mẹ mang bao tay nhẹ nhàng trộn đều, sau đó cho rau răm, ớt, hành, tỏi, lạc vào trộn chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn là được. Tin em đi, làm món này bảo […]
Kỹ sư dinh dưỡng Trương Thị Nhàn cho biết trong quá trình mang thai và cho con bú, bà bầu cần thêm vào khẩu phần ăn uống mỗi ngày khoảng 350 kcal mỗi ngày. Khẩu phần này nhằm đảm bảo lượng dinh dưỡng cần thiết để nuôi thai nhi, đồng thời tạo đủ nguồn sữa […]
Nếu không muốn mì ngấm nhiều gia vị, các bạn xếp mì và các loại rau vào bát, khi ăn mới rưới nước sốt lên trên rồi trộn đều. Ngoài các nguyên liệu trên, các bạn có thể thay đổi một chút như sử dụng thịt thay vì tôm, cho thêm cà rốt… Trời bắt […]