– Muối, tôm xay bông, đường, ớt bột đem trộn đều cùng nhau theo số lượng đã chuẩn bị, chia làm những mẻ nhỏ cho vừa chảo rồi rang. Đảo đều tay để cho hỗn hợp muối, đường, tôm và ớt bột hòa quyện và khô giòn. Nêm thêm chút mì chính nếu thích.
Muối tôm là loại gia vị hấp dẫn không thể thiếu khi ăn các loại quả chua. Để đảm bảo vệ sinh bạn có thể làm muối tôm chuẩn vị Tây Ninh ngay tại nhà theo công thức đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu làm muối tôm
– 100g muối trắng
– 50g tôm khô
– 50g đường
– 50g ớt bột
– 2 thìa nước mắm + 1 thìa nhỏ mì chính
Cách làm muối tôm chuẩn vị Tây Ninh
– Tôm khô rửa sạch ngâm cùng nước nóng trong thời gian 1 tiếng, sau đó với tôm ra để cho ráo nước. Tiếp tục, cho hai thìa nước mắm vào ướp thêm 20 phút.
– Tôm ướp xong cho vào máy xay và xay cho tôm nhuyễn.
– Muối, tôm xay bông, đường, ớt bột đem trộn đều cùng nhau theo số lượng đã chuẩn bị, chia làm những mẻ nhỏ cho vừa chảo rồi rang. Đảo đều tay để cho hỗn hợp muối, đường, tôm và ớt bột hòa quyện và khô giòn. Nêm thêm chút mì chính nếu thích.
– Rang từng mẻ ít và rang đến khi hết.
– Sau khi đã rang xong để hỗn hợp muối tôm nguội, bảo quản trong hộp kín và có thể dùng trong 2-3 tháng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món muối tôm!