– Nước cốt 2 quả chanh, đường, nước mắm hòa tan sau đó cho thịt bò vào ướp 20 phút, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Bò tái chanh chua chua ngọt ngọt là ngon miệng, hấp dẫn sẽ khiến cả nhà bạn muốn ăn mãi không dừng.
Nguyên liệu làm món bò tái chanh
– 300g thịt bò
– 2 quả chanh; 1 củ hành tây; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường
– Phần nước giấm: 1/3 chén giấm + 1.5 muỗng canh đường + 1/3 muỗng cà phê muối
– Rau ngổ; rau thơm; rau bạc hà; ngò gai… thái nhỏ
– Hành tỏi phi
Cách làm món bò tái chanh chua ngọt, hấp dẫn
– Thịt bò rửa sạch, dùng giấy thấm khô, thái lát mỏng.
– Hành tây thái khoanh mỏng, ngâm vào tô giấm 30 phút rồi vớt ra đĩa.
– Nước cốt 2 quả chanh, đường, nước mắm hòa tan sau đó cho thịt bò vào ướp 20 phút, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
– Nấu 1 nồi nước sôi, chần nhanh thịt bò 5-7 giây là vớt ra ngay (có thể không cần chần).
– Thịt bò, rau thơm, hành tây cho hết vào âu trộn đều.
Bạn đã có món bò tái chanh tuyệt ngon ăn cùng mắm nêm và phồng tôm.
Chúc các bạn thành công!