Ngon đến ngất ngây kho cưỡng với cách làm bắp nướng mỡ hành

Thế là đã hoàn thành cách làm bắp nướng mỡ hành. Vô cùng đơn giản đúng không các bạn? Chúc các bạn thành công và có món ăn thật hấp dẫn nhé!

ea9e77dd3ab96eda9e94eaffcc340a8d bap nuong mo hanh s Ngon đến ngất ngây kho cưỡng với cách làm bắp nướng mỡ hành
Một cái bếp than ngồi chung quanh cùng những người bạn thân hay những thành viên trong gia đình để nướng những trái bắp thơm lừng sẽ là những trải nghiệm thú vị chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên.
Món bắp nướng mỡ hành là một món ăn đường phố từ chốn thị thành cho đến thôn quê rất được ưa chuộng từ người lớn cho đến các em nhỏ, và cách làm bắp nướng mỡ hành cũng vô cùng đơn giản. Ngồi cùng nhau ăn từng hạt bắp ngon ngọt tạo ra những âm thanh vui tai mà còn thực hiện rất đơn giản qua bài viết ngày hôm nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn.
bap nuong mo hanh 1 Ngon đến ngất ngây kho cưỡng với cách làm bắp nướng mỡ hành
Nguyên liệu cần thiết cho cách làm bắp nướng mỡ hành:
5 trái bắp (tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn muốn chiêu đãi)
1 bó hành lá, bơ, muối, dầu ăn
Các bước thực hiện cách làm bắp nướng mỡ hành:
Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là khi mua bắp (chia sẽ thêm cách chọn bắp ngon: bạn nên chọn loại bắp tươi có thể là mới bẻ xuống càng tốt, nhìn lớp áo bên ngoài phải xanh, bạn quan sát xem thấy phần cuống không quá héo hay bị thâm, vì như vậy bắp còn giữ được phần tinh bột nguyên chất. Chọn bắp nên chọn loại hạt mẩy, đều, bong. Không nhất thiết phải lấy bắp to mà lấy bắp thon và dài là được) về bạn lột đi phần vỏ ngoài, bạn nên nhớ chừa cái phần cuống lại để tiện cho việc xoay bắp khi nướng, nếu như lỡ tay bẻ luôn phần cuống thì cũng không sao vì bạn có thể thay thế bằng 1 cây đũa đâm xuyên từ cuốn lên trên thân bắp.

bap nuong mo hanh 2 Ngon đến ngất ngây kho cưỡng với cách làm bắp nướng mỡ hành

Bây giờ thì bạn đem bắp đi rửa cho sạch sau khi lột vỏ rồi để cho khô nước hoặc dùng khăn sạch lau cho khô.

Sau đó thì bạn cho lên vĩ nướng, lúc này bạn đem bếp than hoặc dùng bếp ga luôn vẫn được, nhưng đối với bất kì món nướng nào cũng nên dùng bếp than là ngon nhất.

Bước 2 : Bắp đầu cho bắp lên trên bếp than hoặc bếp ga, đối với bắp nướng mỡ hành thì bạn chỉ cần để lửa vừa không cần quá to, như vậy thì bắp mới chín vàng đều mà không bị khét. Hành lá thì bạn đem ra thái nhỏ.

bap nuong mo hanh 3 Ngon đến ngất ngây kho cưỡng với cách làm bắp nướng mỡ hành

Bước 3 : Lúc này bạn lấy ra cái chảo nhỏ đặt lên bếp chờ cho chảo nóng lên thì cho dầu ăn vào, bạn chờ cho dầu nóng lên tiếp tục cho phần hành lá thái nhỏ vào trong chảo, cho thêm chút bơ và thêm chút muối rồi đảo đều lên phi cho thật thơm rồi tắt bếp luôn.
bap nuong mo hanh 4 Ngon đến ngất ngây kho cưỡng với cách làm bắp nướng mỡ hành

Bước 4: Bước này coi như bạn gần hoàn thành bắp nướng mỡ hành, bắp bạn nướng lúc nãy cũng vừa chín vàng tới vừa nóng thì bạn cho phần mỡ hành rưới đều lên trái bắp thì có thể thưởng thức được rồi.

bap nuong mo hanh 5 Ngon đến ngất ngây kho cưỡng với cách làm bắp nướng mỡ hành

Thế là đã hoàn thành cách làm bắp nướng mỡ hành. Vô cùng đơn giản đúng không các bạn? Chúc các bạn thành công và có món ăn thật hấp dẫn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *