– 3-4 quả cà chua, thái khoanh tròn- 1/2 củ hành tây, thái mỏng- 2 quả bơ, bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ- 1 thìa nhỏ lá thơm- Rượu vang đỏ- Dầu ôliu nguyên chất- Hạt tiêu.
Đã bắt đầu vào mùa bơ, ngoài các món sinh tố, thạch thì dùng bơ để làm salad vừa nhanh vừa dễ lại ngon kiểu lạ miệng.
Nguyên liệu:
– 3-4 quả cà chua, thái khoanh tròn- 1/2 củ hành tây, thái mỏng- 2 quả bơ, bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ- 1 thìa nhỏ lá thơm- Rượu vang đỏ- Dầu ôliu nguyên chất- Hạt tiêu.
Cách làm:
– Xếp cà chua xuống lớp dưới cùng của đĩa, tiếp theo cho hành, bơ. Thêm rau mùi tây, lá thơm, rắc chút muối lên trên.
– Rưới rượu vang đỏ, dầu ô liu, muối và tiêu lên, trộn đều.
– Dùng ngay hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm và để ở nhiệt độ phòng trong 1 hoặc 2 giờ trước khi ăn, không làm lạnh.