Tẩy da chết an toàn bằng đu đủ

Trong đu đủ có nhiều vitamin nên dùng để tẩy da chết rất hiệu quả mà không phải chị em nào cũng biết.

Đu đủ và đất sét

Nguyên liệu: Đu đủ chín, đất sét mỹ phẩm

Trong đủ đủ chín có một loại men hoạt động giống như một chất thanh tẩy da nhẹ. Do đó, bạn có thể dùng loại quả này để làm cho da rạng rỡ hơn. Cách làm đơn giản là bạn nghiền một ít thịt đu đủ chín mềm đã được rửa sạch, trộn đu đủ nghiền với đất sét mỹ phẩm theo tỉ lệ 1:2 và massage hỗn hợp lên mặt sau 10 phút sau đó rửa sạch.

1318 Tẩy da chết an toàn bằng đu đủ

Đu đủ, sữa chua và mật ong

Nguyên liệu: 50g đu đủ nghiền nát, 2 muỗng canh sữa chua, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước hoa hồng, 1 muỗng canh dầu jojoba, 1/4 muỗng dầu vitamin E (hoặc viên dầu vitamin E), 5 giọt dầu tinh chất hoa hồng.

Cách làm: Trộn đều các thành phần với nhau trong máy xay hoặc máy trộn cầm tay cho đến khi hỗn hợp mịn. Đắp lên mặt, dùng các đầu ngón tay massage đều và nhẹ. Rửa mặt với nước. Sử dụng nước hoa hồng làm se khít lỗ chân lông và kem dưỡng ẩm.

Đu đủ, dứa và mật ong

Nguyên liệu: 1 lát đu đủ chín tươi, 1 lát dứa tươi, 1 muỗng cà phê mật ong

Cách làm:

Bạn lấy miếng đu đủ chín nghiền nhỏ và cho vào một chiếc bát con. Bạn dùng tay để bóp lấy  nước từ lát dứa tươi hòa cùng với đu đủ đã được nghiền nhỏ.

Sau khi hòa lẫn các thành phần sẽ tạo nên hợp chất nhuyễn. Bạn có thể chế thêm 1 muỗng cà phê mật ong và trộn đều 3 thành phần trên thành một hợp chất nhuyễn.

Sử dụng hợp chất kem tẩy trên lên toàn bộ khuôn mặt và thư giãn trong 10 phút sau đó rửa sạch với nước ấm. Cuối cùng hãy rửa mặt với nước lạnh cho các lỗ chân lông được se khít.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *