Món gà om rượu không những ngọt, ngon mà còn rất kích thích vị giác, hấp dẫn bởi vị thơm nồng của rượu, gừng. Món gà om rượu hấp dẫn bởi từng thớ thịt mềm, ngọt, thơm phưng phức, quyện với vị rượu nồng đậm. Cách làm món gà om rượu khá đơn giản bởi […]
Category Archives: Ẩm Thực
Bánh thơm mùi hành, béo bùi của trứng bột và chà bông. Bánh trứng cuộn chà bông là món bánh được ưa thích ở Đài Loan. Bánh không những ngon lại nhanh gọn cho một buổi sáng bận bịu của các mẹ và bạn có thể thay hoặc thêm phần nhân như thịt hun khói, […]
– Cho tôm vào chảo chiên, dùng chính dầu mới chiên lạc chiên đến khi tôm săn lại thì vớt ra, chắt bớt dầu rồi cho ớt, tiêu vào chưng đến khi ớt chín mềm. Kung Pao là món ăn truyền thống của người Hoa với hương vị cay ngọt rất đặc trưng, ngoài ra […]
– Đem bún đổ ra rổ rồi xối nước lạnh lên để rửa lần nữa. Trộn một muỗng canh dầu ăn vô để sợi bún không bị dính lại với nhau. Vậy là bạn đã có rổ bún sạch cho chính tay mình làm, vừa ngon vừa đảm bảo. Trời mát ăn bún chả hoặc […]
– Tiếp đó thêm 1 muỗng canh đường, 1 thìa nhỏ bột canh, rau ngổ, mùi tàu, gừng thái sợi vào, trộn đều, nêm nếm lại theo khẩu vị. Cách làm món dê ngon như nhà hàng được một chị chủ của trang trại chuyên cung cấp dê cho khắp miền bắc tiết lộ. Nguyên […]
– Đổ chanh xanh, chanh leo, rượu rum và đá xay vào cốc lắc dùng để pha cocktail hoặc cốc có nắp kín, lắc đều trong 1 phút. Nhâm nhi một ly cocktail vào buổi tối mùa hè sẽ giúp bạn sảng khoái, quên đi mệt mỏi của cả ngày bề bộn công việc. Nguyên […]
Sau đó, các mẹ cho măng vào, sao cho nước ngập măng. Đậy nắp kín để vài ngày là có thể ăn được. Măng ngâm ớt tỏi có vị mằn mặn, chua cay, giòn giòn rất ngon. Các mẹ có thể làm nhiều để dành ăn trong những bữa cơm có nhiều đồ béo hoặc […]
– 3-4 quả cà chua, thái khoanh tròn- 1/2 củ hành tây, thái mỏng- 2 quả bơ, bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ- 1 thìa nhỏ lá thơm- Rượu vang đỏ- Dầu ôliu nguyên chất- Hạt tiêu. Đã bắt đầu vào mùa bơ, ngoài các món sinh tố, thạch thì dùng bơ để làm […]
Đặt cuốn chuối nếp có lá chuối ấy lên lò than vừa nóng, lửa than vừa và trở đều cuốn chuối nếp để cuối chuối được chín đều từ ngoài vào trong đến khi nếp chín vàng.Chuối nướng nước dừa là một món ăn dân dã, rất phổ biến trong đời sống của người Việt […]
Những giống chè đặc sản ngon nức danh như San Tuyết, Bát Tiên, Ô Long… đều góp mặt trên vùng chè này. Mỗi loại mang đến hương vị riêng cho người dùng, giá dao động từ 200.000 đến 500.000 đồng một kg. Thịt trâu gác bếp, cá suối, cải mèo, ốc đá… là những đặc […]