– Khi thưởng thức, lấy bánh nhẹ nhàng ra khỏi khuôn, rưới nước đường nâu và bột đậu nành lên trên. Dùng ngay vì nếu để lâu, bánh sẽ nhanh chảy.
Bánh mochi giọt nước trong suốt, long lanh đẹp mắt của Nhật không hề khó làm như bạn vẫn tưởng.
Nguyên liệu làm mochi giọt nước
– 2gf bột rau câu Hoàng Yến
– 400ml nước khoáng hoặc nước tinh khiết
– 2g đường
– Bột đậu nành kinako
– Siro đường nâu (có thể mua hoặc tự nấu với liều lượng 100gr đường thốt nốt và 100gr nước, nấu sôi và kẹo lại là được)
– Hoa tươi (tùy chọn)
Cách làm mochi giọt nước
– Bột rau câu và đường trộn chung cho đều và hòa tan với nước.
– Sau đó bắc nồi rau câu lên bếp, đun cho hỗn hợp sôi và tan hoàn toàn. Khi thấy hỗn hợp trong thì tắt bếp, để rau câu nguội bớt (không còn bốc khói) thì bắt đầu đổ vào khuôn hình cầu nhỏ.
– Cho một ít rau câu vào khuôn, sau đó thả hoa tươi (đã rửa sạch) vào, tiếp tục rót cho đầy khuôn.
– Cho khuôn vào tủ lạnh qua đêm hoặc 4-6 giờ đồng hồ.
– Khi thưởng thức, lấy bánh nhẹ nhàng ra khỏi khuôn, rưới nước đường nâu và bột đậu nành lên trên. Dùng ngay vì nếu để lâu, bánh sẽ nhanh chảy.
Chúc các bạn thành công!